Toplist

Cách ẩn hoặc xóa tin nổi bật trên facebook đơn giản nhất

Từ ngày Facebook ra tính năng khá thú vị đến với người dùng qua chia sẻ tin nổi bật giúp mọi người dễ dàng chia sẻ câu chuyện thường ngày của mình hơn. Tính năng tin nổi bật đôi khi lại không tự động biến mất sau 24h khiến không ít người gặp phiền toái. Hãy để dienthoaigiakho mách bạn những mẹo xóa tin nổi bật trên facebook một cách đơn giản nhất nhé!

Hướng dẫn cách xóa tin nổi bật trên facebook

Nếu bạn là người thích chia sẻ những câu chuyện thường ngày mình đến với mọi người thì chắc chắn bạn sẽ có những lúc cảm thấy không hài lòng với tin mà mình đã chia sẻ trước đó. Hay bạn đang muốn thay đổi tin nổi bật cũ thành tin khác để làm mới giao diện bản thân nhưng lại không biết làm cách nào để xóa tin nổi bật cũ. Để xóa tin nổi bật trên facebook một cách đơn giản bạn hãy làm theo bước sau:

Truy cập vào tin nổi bật để xóa

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook và truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Trong trang cá nhân bạn kéo xuống kiếm mục chỉnh sửa tin nổi bật sau đó tiếp tục chọn vào mục tin nổi bật.

Bước 3: Bạn chọn tin nổi bật mà bạn muốn chỉnh sửa hay xóa tin nổi bật và cuối cùng chọn ok để hoàn thành thao tác.

Xóa trực tiếp ngoài giao diện trang cá nhân

Ngoài ra bạn có thể thực hiện xóa tin nổi bật trên Facebook của bạn bằng cách đơn giản chỉ qua hai bước sau đây:

Bước 1: Tương tự như bước ở trên bạn chỉ cần truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn sau đó kéo xuống tìm phần tin nổi bật và nhấn giữ trong vòng 1s đến 2s sau đó hệ thống sẽ xuất hiện đề xuất để bạn có thể lựa chọn chỉnh sửa hoặc xóa tin.

Bước 2: Sau khi bạn đã lựa chọn mục bạn muốn ở tin nổi bật và nhấn ok để hoàn thành thao tác đã thực hiện.

Mình có một lưu ý nhỏ là sau khi bạn xóa tin nổi bật trên trang cá nhân của bạn chúng sẽ không mất hẳn mà sẽ lưu trữ trong phần tin cũ của bạn.

Story Facebook là gì?

Story trên Facebook hay được gọi là tin nổi bật là một tính năng rất hay đã được đưa vào sử dụng trên ứng dụng từ năm 2017. Đây là một tính năng cho phép bạn chia sẻ câu chuyện đời sống thường ngày hoặc đơn giản là chia sẻ các đoạn video ngắn, hoặc hình ảnh của bạn đến với người thân và bạn bè trên Facebook. Thông thường mặc định tính năng story cho phép bạn chia sẻ tin của mình được hiển thị trong 24h hoặc bạn có thể tùy chỉnh thời gian mà bạn mong muốn.

Story Facebook là gì?Tính năng story là là một tính năng được hoạt động chủ yếu qua thiết bị camera, mọi dữ liệu được đăng lên story đều chủ yếu được lấy từ camera hoặc bạn có thể đăng video mà bạn kiếm được trên mạng. Nội dung story đăng lên bạn sẽ dễ dàng thấy một điều rằng chia sẻ câu chuyện trên đây sẽ thú vị hơn rất nhiều so với việc bạn đăng dòng trạng thái thông thường trên Facebook. Những tin mà bạn up lên story kèm hình ảnh sẽ thấy sống động hơn, ngoài ra bạn có thể chèn thêm nhạc hoặc nhãn dán,… nhiều thứ hay ho mà đăng dòng trạng thái thông thường trên facebook không làm được.

Chính vì những lý do trên mà story thu hút được nhiều người sử dụng hơn qua việc đăng dòng trạng thái thông thường lên Facebook. Bạn là người thích sử dụng tính năng đăng trạng thái nào từ Facebook? Riêng mình thì rất hay sử dụng story để chia sẻ những câu chuyện thú vị thường ngày đã trải qua.

Hướng dẫn cách đăng Story lên Facebook

Nếu bạn đã biết cách xóa story trên facebook mà mình đã chia sẻ ở phía trên thì đương nhiên bạn cũng phải biết cách đăng story lên Facebook. Dưới đây sẽ là những cách đơn giản nhất để chia sẻ câu chuyện của bạn qua story.

Bước 1: Đầu tiên bạn hay truy cập vào ứng dụng Facebook, ngay phía giao diện bên phải bạn chọn vào mục “Tạo tin”.

Bước 2: Tại giao diện tin sẽ xuất hiện hàng loạt các tính năng theo sở thích cá nhân của bạn, story cho phép người dùng có thể tạo ra tin bằng văn bản, âm nhạc, boomerang,…Bạn có thể tùy biến story theo phong cách của riêng bạn.

Bước 3: Sau khi bạn tạo xong story theo ý muốn ngay phía dưới có phần cài đặt tin cho phép bạn tùy chỉnh những ai có thể xem hình ảnh, đoạn video ngắn mà bạn chuẩn bị up lên.

Bước 4: Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn thời gian mà story của bạn sẽ tồn tại trên trang cá nhân (thông thường story bạn đăng lên Facebook sẽ duy trì trong vòng 24h sau thời gian trên story sẽ tự động biến mất)

Bước 5: Sau khi đã hoàn chỉnh phần story mà bạn đã tùy biến theo phong cách của riêng bạn hãy nhớ kiểm tra lại lần nữa và chỉ việc chia sẻ đến với mọi người.

Tại sao không thêm được tin nổi bật trên facebook? Cách xử lý

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

Nếu không may bạn đã xóa nhầm story mà bạn đã chọn thì đừng lo tính năng story sau khi xóa sẽ được lưu trữ ở kho lưu trữ của người dùng bạn có thể khôi phục lại tin nếu bạn muốn.

Cách khôi phục story đã xóa trên FacebookĐầu tiên mình sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lại tin đã xóa bằng trên điện thoại như sau

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook và ấn vào biểu tượng có dấu 3 chấm và chọn mục lưu trữ

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào thùng rác và lựa chọn những hình ảnh và video ngắn mà bạn đã đăng tải trước đó bạn đã xóa.

Bước 3: Sau khi chọn xong bạn hãy ấn vào khôi phục để xác nhận là xong

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng máy tính

Việc khôi phục story trên Facebook thông thường người dùng sẽ có xu hướng lựa chọn hướng khôi phục qua việc sử dụng điện thoại. Tuy nhiên mình vẫn chia sẻ đến với mọi người cách khôi phục story thông qua máy tính.

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập Facebook bằng trình duyệt web. Sau đó bạn hãy vào cài đặt và chọn thông tin của bạn, sau đó bấm tải tin xuống.

Bước 2: Bạn hãy chọn mốc thời gian để có thể khôi phục story mà bạn đã đăng.

Bước 3: Bấm vào tạo file để bắt đầu tải dữ liệu story của bạn về máy. Ngay lúc này Facebook sẽ tiến hành nén file mà bạn tải.

Bước 4: Sau khi nhấn vào tải file nén story ngay lúc này facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận. Sau khi hoàn tất tải file và bạn giải nén hoàn tất, bạn chọn vào mục Index.html để có thể xem lại dữ liệu mà bạn đã đăng.

Cách đăng ảnh không bị mờ, vỡ lên Facebook cho iPhone, iPad, Android

Kết luận

Trên đây là những cách xóa tin nổi bật trên facebook mà dienthoaigiakho đã hướng dẫn một cách chi tiết đến bạn, còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng áp dụng những cách hữu ích trên đây mà mình đã chia sẻ.

Hãy tiếp tục theo dõi dienthoaigiakho để có thể cập nhật được những thông tin hữu ích, những kiến thức hay mà tin công nghệ có thể chia sẻ đến với các bạn.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button