Toplist

10 bước chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive đơn giản

Việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây đã trở nên rất phổ biến trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, khi cần chuyển dữ liệu từ nền tảng đám mây này sang nền tảng khác, như khi chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive, chúng ta cần làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết 10 bước đơn giản để chuyển dữ liệu cho bạn.

Nhiều người hiện nay sử dụng cả Google Drive lẫn OneDrive để lưu trữ dữ liệu. Khi đó bạn có nhu cầu chuyển tập tin từ Google Drive sang OneDrive để sao lưu các dữ liệu hoặc tắt điện dữ liệu làm việc với dữ liệu cá nhân? Hãy cùng xem hướng dẫn bên dưới.

10 bước chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive đơn giản

Chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive

Cách chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive

A. SharePoint Admin Center

Bước 1: Truy cập vào link Microsoft 365 Admin Center tại https://admin.microsoft.com/, sử dụng tài khoản quản trị toàn cầu do Microsoft 365 cung cấp.

Bước 2: Click vào SharePoint Admin Center bằng các nhấn vào công cụ menu phía bên trái giao diện, sau đó Click vào Migration:

10 bước chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive đơn giản

Click vào Migration

B. Cài Migration App, kết nối Google Workspace

Bước 3: Tại giao diện vừa xuất hiện, click vào mục Google Workspace như hình bên dưới:

10 bước chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive đơn giản

Click vào Google Workspace

Tại giao diện mới, nhấn chọn vào Connect to Google Workspace.

Bước 4: Click vào Install and authorize để kết nối 2 tài khoản Google Workspace và Microsoft 365. Tiếp tục chọn cài đặt với vai trò quản trị viên để tiến hành cài Microsoft 365 migration app.

Bước 5: Chọn mục Sign in to Google Workspace như hình:

10 bước chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive đơn giản

Sau khi đăng nhập xong, bạn click vào Finish để kết thúc quá trình kết nối với Google Workspace.

C. Di chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive

Bước 6: Tại phần cuối của trang, bạn click vào Add source path và chọn đường dẫn của thư mục Google Drive bên trong các tài khoản Google Workspace đã đăng nhập.

Sau đó, click vào Add như hình bên dưới:

10 bước chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive đơn giản

Bước 7: Tại mục Scan, hệ thống Microsoft 365 sẽ quét và hiển thị các tài khoản Google Drive mà bạn đã doanh nghiệp. Bạn chỉ cần tick vào các user có chữ Ready to Migrate, sau đó click vào Copy to Migrations để bắt đầu quá trình di chuyển dữ liệu:

Bước 8: Sau khi copy dữ liệu xong, bạn click qua tab Migrations. Bạn có thể click vào tên user phía dưới để chọn đích đến của quá trình di chuyển dữ liệu.

Sau khi chọn người dùng, tại thẻ Overview bạn hãy click vào Edit để dẫn dữ liệu đến mục OneDrive user Microsoft 365:

10 bước chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive đơn giản

Bạn cần chọn đích đến là OneDrive, đồng thời chọn tài khoản người dùng của bạn. Sau đó click vào mục Save Path để hoàn tất việc chuyển dữ liệu. Với các tài khoản Google Workspace khác, bạn cũng có thể thực hiện tương tự để truyền tải dữ liệu.

Bước 9: Click vào nút Migrate để bắt đầu việc chuyển dữ liệu. Hệ thống sẽ hiển thị các tiến trình di chuyển dữ liệu cho bạn biết.

Bước 10: Sau khi hệ thống thông báo quá trình chuyển dữ liệu đã xong, bạn có thể truy cập vào OneDrive để kiểm tra dữ liệu vừa được sao lưu.

CMC Cloud – Đối tác của Google và Microsoft tại Việt Nam

Hiện nay, CMC Cloud Đối tác cao cấp của Google và Microsoft tại Việt Nam, hỗ trợ phân phối các dịch vụ Google Workspace và Microsoft 365 tới các doanh nghiệp Việt trong thời đại số 4.0 hiện nay.

Năm 2018, CMC Cloud đã trở thành đối tác vàng của Microsoft tại Việt Nam. Đến tháng 5/2021, CMC Cloud là đơn vị đầu tiên và duy nhất đạt được chứng nhận Premier Partner của Google Cloud trên phạm vi toàn thế giới. Không chỉ am hiểu về các dịch vụ của Google và Microsoft, mà CMC Cloud còn sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng phù hợp, có các chiến lược cần thiết để triển khai các dịch vụ của hai gã khổng lồ này đến các doanh nghiệp Việt.

Lợi thế của CMC Cloud là có nền tảng từ một công ty hạ tầng viễn thông, giúp cung cấp đường truyền, băng thông và trung tâm dữ liệu chủ động cho các doanh nghiệp. Hiện nay, các doanh nghiệp có thể kết nối trực tiếp với Google Cloud Interconnect thông qua tuyến cáp hiện đại. Ngoài ra, các doanh nghiệp đăng ký trải nghiệm Google Workspace hoặc Microsoft 365 tại CMC Cloud sẽ được ưu đãi lên tới 35%, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đều đã lựa chọn trải nghiệm các dịch vụ Google Workspace và Microsoft 365 tại các đối tác phân phối trong nước, để có thể nhận được dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, không bị các vấn đề về rào cản ngôn ngữ hay múi giờ, thời gian. Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tại CMC Cloud luôn sẵn sàng hoạt động 24/24, kể cả ngày lễ Tết để có thể giải quyết vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

10 bước chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive đơn giản

Doanh nghiệp có nhu cầu có thể liên hệ CMC Cloud qua thông tin liên lạc ở cuối bài viết, để được trải nghiệm dùng thử Google workspace và Microsoft 365 hoàn toàn miễn phí!

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin hướng dẫn chi tiết về cách chuyển dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, doanh nghiệp có thể để lại bình luận hoặc liên lạc CMC Cloud để được hỗ trợ.

CMC Cloud – Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ

Website: https://cmccloud.vn

Facebook: https://facebook.com/cmccloud.vn

Hotline: 1900.2010

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button