Tiếng anh

Các thể loại phim trong tiếng Anh. Gợi ý 10 bộ phim tiếng Anh hay không thể bỏ qua!

Đã bao giờ bạn muốn xem một bộ phim tiếng Anh nhưng lại không biết cách tìm thể loại phim mình yêu thích trên Internet chưa? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một loạt từ vựng về các thể loại phim trong tiếng Anh, từ đó giúp bạn dễ dàng chọn đúng thể loại mình cần nha. Ngoài ra, FLYER cũng sẽ gợi ý một số bộ phim theo thể loại để bạn có thể vừa học tiếng Anh vừa giải trí nhé!

các thể loại phim trong tiếng anh
Các thể loại phim trong tiếng anh

1.Từ vựng về các thể loại phim trong tiếng Anh

các thể loại phim trong tiếng anh
Từ vựng về các thể loại phim trong tiếng Anh

Có nhiều cách phân loại phim tạo ra nhiều thể loại phim khác nhau. FLYER sẽ gợi ý những thể loại phim thông dụng nhất để bạn dễ dàng chọn lọc ở mọi nền tảng xem phim trực tuyến nhé!

& () ()
Từ vựng về các thể loại phim trong tiếng Anh

2. Từ vựng khác liên quan đến chủ đề phim

Ngoài những từ vựng về thể loại phim kể trên, chủ đề phim còn vô số từ vựng hay ho mà bạn không thể bỏ qua. Chắc chắn những từ vựng mà FLYER cung cấp sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn phim cũng như tìm hiểu các bộ phim bằng tiếng Anh đấy!

các thể loại phim trong tiếng anh
các thể loại phim trong tiếng anh
Từ về chủ đề phimLoại từPhiên âmNghĩa
Từ vựng liên quan đến chủ đề phim

3. Đoạn văn mẫu về thể loại phim yêu thích

Ở phần này, FLYER sẽ gợi ý đến bạn một đoạn văn mẫu về thể loại phim yêu thích, với sự vận dụng của các từ vừa học, để bạn có thể dựa vào và luyện tập kỹ năng viết tiếng Anh nhé, cùng đọc ngay nào!

Hello, my name is Chi. I love watching TV and usually watch Cartoon Network Channel or Disney Channel. I think animated movies, also known as cartoons, are my favorite movie genre. This kind of film is colorful with many cute characters. I also fall in love with the music which makes me dance and sing along. I feel really relaxed when watching animated films. One of my favorite films is Tom and Jerry. Each part of this film is often short so I can watch it every time I want without missing the plot. Also, Jerry is so smart, courageous, and helpful, making the film so attractive that I cannot leave the TV. My life would be boring if cartoons disappeared.

các thể loại phim trong tiếng anh
Đoạn văn về thể loại phim yêu thích

Dịch:

Xin chào mọi người, tên của mình là Chi. Mình thích xem ti vi và thường xuyên xem kênh Cartoon Network hoặc Disney Channel. Mình nghĩ rằng, phim hoạt hình, hay còn được gọi là “cartoons”, là thể loại yêu thích của mình. Thể loại này rất nhiều màu sắc với những nhân vật đáng yêu nữa. Mình cũng thích âm nhạc của phim vì chúng khiến mình nhảy và hát theo. Mình thấy rất thư giãn khi được xem phim hoạt hình. Một trong những bộ phim ưa thích của mình là Tom và Jerry. Mỗi tập phim thường ngắn nên mình có thể xem mỗi khi mình muốn mà không bỏ lỡ cốt truyện. Hơn thế nữa, Jerry rất thông minh, dũng cảm và tốt bụng, khiến bộ phim quá hấp dẫn đến nỗi mình không thể rời mắt khỏi ti vi. Cuộc sống của mình chắc sẽ nhàm chán nếu phim hoạt hình biến mất.

Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ: Trẻ giỏi tự nhiên!

4. Gợi ý một số bộ phim hay theo thể loại

các thể loại phim trong tiếng anh
Phim tiếng Anh hay theo thể loại

Phim tiếng Anh trên thế giới đã và đang có rất nhiều thể loại đáp ứng nhu cầu giải trí và cả học tập của chúng ta. FLYER xin gợi ý một số bộ phim hay để bạn có thể vừa học vừa vui nha!

Thể loại phimNghĩaBộ phim nên thửIncredibles phần 1 và 2Jurassic world dominion: The Greatest ShowmanInside outMr Bean animatedElephantTurning redMonster HouseSing 1&2Doraemon: Stand by me
Gợi ý một số phim hay theo thể loại phim

Tìm hiểu thêm: Top 9 phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em giúp con học tiếng Anh thú vị

5. Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Việc tích hợp vừa giải trí vừa học tập từ các bộ phim tiếng Anh là một cách hay để tăng phản xạ tiếng Anh và ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không có cách học qua phim đúng đắn thì bạn khó có thể đạt được mục đích chính và dễ mất thời gian.

Để hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo những bước đơn giản sau:

 • Xác định định hướng xem phim: Bên cạnh mục đích thư giãn, bạn cần nắm rõ bạn muốn học gì qua phim (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, ngữ điệu,…). Có như vậy thì khi xem phim, bạn sẽ không bị quá cuốn theo nội dung phim mà quên mất việc học tiếng Anh của mình.
 • Chọn thể loại phim và phim: Bạn nên chọn những bộ phim bạn đã xem qua để dễ dàng theo mạch phim và học những điều mình cần; hoặc những bộ phim tiếng Anh phù hợp trình độ tiếng Anh của bạn…
 • Chuẩn bị công cụ để lưu lại kiến thức bạn muốn học trong khi xem phim: giấy, bút, máy ghi âm, quay phim, điện thoại, máy tính bảng,….
 • Ghi chú những kiến thức mới trong bài và tìm hiểu kĩ hơn sau khi xem phim. Cách làm này sẽ giúp bạn lưu trữ và hiểu rõ kiến thức hơn.
 • Luyện tập những kiến thức được học qua phim: Nếu bạn muốn luyện phát âm và ngữ điệu thì trong lúc xem phim, bạn có thể tạm dừng và bắt chước theo nhân vật trong phim. Việc thường xuyên luyện tập theo cách này sẽ giúp bạn cải thiện phát âm đáng kể.
 • Chọn kênh xem phim trực tuyến đáng tin cậy và có phụ đề song ngữ Anh – Anh hoặc Anh – Việt.
các thể loại phim trong tiếng anh
Các thể loại phim trong tiếng anh

6. Bài tập luyện tập các từ vựng về thể loại phim trong tiếng Anh

7.Tổng kết

Trên đây là những kiến thức tiếng Anh cơ bản về thể loại phim và liên quan đến chủ đề “Movies”. Việc kết hợp phim với tiếng Anh, kết hợp giải trí với học tập chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ so với việc học đơn thuần qua sách vở. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ tìm được bộ phim và cách học tiếng Anh phù hợp với mình nhất nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nhiều cách học tiếng Anh khác nữa để tăng hiệu quả và tính ứng dụng của tiếng Anh đối với chính mình. FLYER xin gợi ý đến bạn Phòng luyện thi ảo FLYER. Chỉ với vài bước đăng ký đơn giản, bạn đã có thể trải nghiệm vô vàn các đề thi sát với thực tế và chuẩn Cambridge. Không những thế, việc ôn luyện của bạn còn thêm phần thú vị khi các câu hỏi được thiết kế như các trò chơi hấp dẫn. Vừa được trau dồi kiến thức, lại vừa được vui chơi giải trí, ngại gì mà không thử, bạn nhỉ?

Hồng Đinh – Thạc sỹ giáo dục Hoa Kỳ: Bí quyết ôn thi Cambridge tại nhà cùng FLYER

Ngoài ra, để luôn cập nhật các tài liệu, đề thi mới nhất do FLYER biên soạn, đừng quên tham gia nhóm Luyện Thi Cambridge & TOEFL cùng FLYER bạn nhé!

>>> Xem thêm:

 • Điểm danh 8 bộ phim hoạt hình cho trẻ học tiếng anh HIỆU QUẢ nhất
 • Lợi ích vượt trội khi cho trẻ xem phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ
 • Top 8+ web học tiếng Anh được đánh giá TỐT NHẤT cho trẻ
 • Top 7 trang web luyện nói tiếng Anh như người bản xứ (từ cơ bản tới nâng cao)
 • Viết về bộ phim yêu thích: 4 bước để có bài văn thật “cuốn”
Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button