Tiếng anh

Subject là gì và cấu trúc từ Subject trong câu Tiếng Anh

Chắc hẳn SUBJECT là một từ rất quen thuộc trong tiếng Anh. Bạn đã biết SUBJECT nghĩa là gì chưa? Cách sử dụng của SUBJECT trong câu tiếng Anh là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng SUBJECT trong cái bài văn, bài viết?

Cách phát âm của từ SUBJECT, cách sử dụng của từ SUBJECT, cấu trúc sử dụng với SUBJECT,… tất tần tật về từ SUBJECT sẽ được chúng mình giới thiệu với bạn trong bài viết này. Chúng mình có kết hợp thêm nhiều ví dụ minh họa Anh – Việt để có thể truyền tải và minh họa kiến thức tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo học tập được chúng mình chia sẻ trong bài viết để quá trình học tập thêm thú vị, nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng mình qua website này.

Subject là gì

(Hình ảnh minh họa từ SUBJECT trong tiếng Anh)

Bài viết bao gồm 3 phần chính. Phần đầu tiên: SUBJECT nghĩa là gì? Trong phần này chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn dạng từ, cách phát âm chính của cụm từ SUBJECT. Tiếp đó, phần 2 sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về những cách sử dụng phổ biến của từ SUBJECT trong tiếng Anh, những lưu ý khi sử dụng từ SUBJECT trong các câu tiếng Anh. Trong phần cuối cùng của bài viết bạn có thể tìm thấy những từ vựng liên quan, cùng chủ đề với từ SUBJECT, thậm chí là các thành ngữ, cụm từ với SUBJECT. Từ đó bạn có thể căn cứ và lựa chọn sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Hy vọng bạn sẽ có thể học tập được nhiều kiến thức thú vị và bổ ích từ bài viết này. Cùng theo dõi và học tập với chúng mình về từ SUBJECT.

1.SUBJECT nghĩa là gì?

SUBJECT là một từ quen thuộc với mỗi chúng ta. Chắc hẳn ngay từ khi bắt đầu những bài học vỡ lòng, chúng ta luôn được dạy rằng có nghĩa là các môn học. Liệu rằng đây có phải là nghĩa duy nhất của từ này? Theo từ điển Oxford, có đến 6 cách sử dụng khác nhau của từ này, bạn có thể tham khảo thêm tại phần 2 của bài viết.

Subject là gì

(Hình ảnh minh họa từ SUBJECT trong tiếng Anh)

Trước hết, cùng tìm hiểu một chút về cách phát âm của từ này. Có 2 cách phát âm chính của từ này. Đó là /ˈsʌbdʒɪkt/ và /ˈsʌbdʒekt/. Chú ý rằng hai cách phát âm này đều được sử dụng trong cả ngữ điệu Anh – Anh hay Anh – Mỹ. Cũng không có sự phân biệt về phát âm nặng và nhẹ giữa chúng. Trọng âm của từ này được đặt ở trong âm tiết đầu tiên. Bạn cần chú ý đến cách phát âm phụ âm cuối /t/ của từ này. Trong các trường hợp cụ thể bạn có thể đọc nối phụ âm cuối này với từ phía sau để câu văn uyển chuyển, mượt mà hơn.

SUBJECT có thể được sử dụng trong cả các bài văn viết và văn nói. Bạn cần chú ý hơn đến cách dùng và cách cấu trúc đi kèm của nó. Bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần về cách phát âm của từ này trong các video, tài liệu tiếng Anh, từ đó lặp lại và phát âm theo để chuẩn hóa thêm phát âm của mình nhé.

2.Cấu trúc và cách sử dụng của từ SUBJECT.

Theo từ điển Oxford, SUBJECT có hơn 1 nghĩa thông thường là chỉ các môn học mà chúng ta vẫn biết đến. Trong phần này, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết và đầy đủ các nghĩa của SUBJECT cũng như các cấu trúc đi kèm.

Đầu tiên, SUBJECT được sử dụng và biết đến với nghĩa chỉ một vật hoặc một người nào đó đang được thảo luận, mô tả hoặc xử lý. Nói cách khác, SUBJECT được hiểu như ý chỉ các chủ đề trong một cuộc hội thoại hay một cuốn sách nào đó. Các cấu trúc đi kèm của từ này là:

SUBJECT of something

Ví dụ:

  • The subject of conversation is Jenny.
  • Chủ đề của cuộc hội thoại là Jenny.

in a/the SUBJECT

Ví dụ:

  • The book on many different subjects.
  • Cuốn sách chứa rất nhiều chủ đề khác nhau.

Subject là gì (Hình ảnh minh họa từ SUBJECT trong tiếng Anh)

Ở cách dùng thứ 2, SUBJECT được dùng để chỉ một lĩnh vực kiến thức được học ở tại các trường đại học, trường học, cao đẳng,… Đây cũng là cách dùng được chúng ta biết đến và sử dụng khá nhiều ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

  • History is my favorite subject.
  • Lịch sử là môn học yêu thích của tôi.

Một lớp nghĩa khác khá thú vị của SUBJECT đó là chỉ những người thuộc một quốc gia cụ thể, đặc biệt trong các đất nước có vua và hoàng hậu. Có thể hiểu như chỉ các công dân định cư tại đất nước này.

Có thể thấy nghĩa của SUBJECT rất đa dạng. Không chỉ dùng để chỉ các kiến thức, bộ môn mà còn có thể sử dụng để chỉ người. Bạn nên cân nhắc thật kỹ về ngữ cảnh để dịch sao cho đúng và sát nghĩa nhất.

3.Một số từ vựng liên quan đến từ SUBJECT trong tiếng Anh.

Cuối cùng, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một số từ vựng cùng chủ đề với SUBJECT. Bạn có thể góp nhặt lại và sử dụng trong các trường hợp cần thiết, trong các chủ đề nhất định có chứa SUBJECT. Chúng mình đã tổng kết lại thành bảng dưới đây để bạn có thể tiện tham khảo và tìm kiếm.

Từ vựng Nghĩa của từ Literature Văn học Music Âm nhạc Math Toán học Homework Bài tập về nhà Physical Vật lý Biology Sinh học History Lịch sử

Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về cách phát âm cũng như các trường hợp sử dụng của các từ trên để tránh những sai lầm không đáng có trong cách sử dụng. Cảm ơn bạn đã đọc đến cuối cùng bài viết này của chúng mình. Chúc bạn luôn may mắn, thành công và kiên trì trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button