Hướng dẫn cách chơi

Dota2 – Hướng dẫn chơi Visage theo cách đơn giản nhất

(Game 8) – Ở 7.00, Visage trở thành một cái tên cực hot trong các giải đấu cũng như các trận đấu với mức rank cao. Có lẽ vì mọi người có suy nghĩ theo đám đông rằng hero này rất khó chơi và chỉ có người chơi có kỹ năng cao mới có thể chơi được. Vậy hãy cùng nhau học cách chơi Visage một cách đơn giản nhất mà hiệu quả mang lại không quá tệ nhé.

Việc đầu tiên cần làm chắc chắn là việc điều chỉnh setting rồi:

Với các hero điều khiển nhiều unit có 2 tính năng cực kỳ tiện đó là ”select all other units” và ”select all controlled units”. Hai tính năng này cho phép bạn lựa chọn tất cả các đối tượng mà bạn có thể điều khiển hoặc tất cả các đối tượng trừ hero chính của bạn. Tác dụng của chúng là giúp cho bạn có thể lựa chọn và điều khiển ”đệ” cũng như bản thân một cách dễ dàng hơn.

Select all controlled units nằm ở basic setting hotkey

Select all other units nằm ở advanced hotkeys

Nếu bạn để nút skill và item mặc định thì gợi ý cho hai nút này là 1 và 2 tương ứng với ”select all controlled units” và ”select all other units”. Trong trường hợp bạn sử dụng dãy phím 1 -> 6 là slot item thì có lẽ 2 cặp phím D và F hoặc T và Y là lựa chọn phù hợp nhất để thay thế.

Vấn đề tiếp theo là phím chuyển đổi đối tượng ”Next unit” mặc định là phím ”tab”. Nếu bạn đã sử dụng phím này rồi thì có thể thay thế nó bằng phím ”Space”. Hoặc bạn dùng nó nốt rồi thì có thể sử dụng các phím khác gần phím ”Q” để có thể tiện hơn trong việc điều khiển Familiar stun sau này.

Next unit cũng nằm trong bảng basic hotkeys ở vị trí như trong ảnh

Sau khi hoàn thành điều chỉnh setting, hãy nói đến thao tác cần thực hiện và tác dụng của chúng.

Khi sử dụng ”select all controlled units” bạn có thể coi như cả bạn và Familiar là một hero bình thường sử dụng skill và chuột phải để đánh đối thủ thôi (vì Familiar di chuyển nhanh hơn Visage nên việc tiếp cận cùng slow là cực kỳ đơn giản).

Thao tác thông thường sẽ là:

Ân 1 > Q > chuột phải > W để kết liễu đối thủ. Tuy hiệu quả không quá cao như gosu đánh bình thường nhưng hiệu quả nó mang lại thực sự chấp nhận được với việc chỉ phải ấn 4 nút.

Nếu bạn muốn dùng Familiar để stun đối thủ thì hãy sử dụng ”select all other units” – để điều khiển riêng các Familiar, tránh trường hợp nhầm lẫn điều khiển hero đi lên các vị trí không an toàn hoặc sử dụng nhầm skill của hero khiến stun bị hụt cũng như khó điều khiển hơn.

Vì đa số các trường hợp bạn sẽ sử dụng stun vào đối thủ đã bị Familiar tiếp cận để tấn công rồi nên thao tác thông thường sẽ là:

Ân 2 > Di chuyển Familiar lên trước mặt đối thủ một chút > Q > tab > đợi khoảng 1s rồi ấn Q. Nếu bạn đã sở hữu gậy xanh thì lặp lại bước tab thêm 1 lần nữa.

Nếu cảm giác về thời gian của bạn không tốt có thể căn bằng mắt với thanh hiệu lực stun còn khoảng 1/4 sẽ là thời điểm tốt nhất để thực hiện bộ tao tác ”tab > Q”

Tận dụng tốt 3s stun này cực kỳ có lợi nếu bạn chơi visage theo hướng hitter

Sau khi bạn đã quen với 2 thao tác này rồi thì kết hợp chúng với nhau là cực kỳ đơn giản. Thậm chí với một số bạn có năng khiếu thì thậm chí việc điều khiển thêm cả hero để nâng lượng dồn damage lên tối đa là điều hết sức bình thường.

Về item các bạn có thể tham khảo thêm của các gosu như lên Medalion + Blight Stone. Ngoài ra, cá nhân tôi đánh giá khá cao Rod of Atos ở phiên bản này với Visage và ở khoảng rank thấp. Nó cho bạn thêm thời gian để thực hiện các thao tác trên nếu chưa thuần thục.

Về lối chơi thì chỉ có 1 điểm đáng lưu ý duy nhất đó là:

Hiện tại skill 3 của Visage tác dụng lên Familiar trong phạm vi 900 AOE và khiến những con dơi con này cực kỳ trâu chó khi đứng cạnh chủ nhân của mình. Vì thế, bạn chỉ nên dùng Familiar đi lên trước để tank khi Visage đã đủ điểm ở skill 3 và đứng ở vị trí an toàn.

Về cách chơi cơ bản thì tôi nghĩ nó khá thừa thãi với các anh em lặn lội tới đây để đọc bài viết này vì thế tôi xin phép được bỏ qua phần này. (nếu suy nghĩ của tôi là sai thì mong anh em góp ý)

Qua bài viết này tôi cũng muốn nhắn gửi tới anh em rằng: ”đừng để suy nghĩ của đám đông làm ảnh hưởng tới tiềm năng của bạn”

Thanks for reading!

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button