Hướng dẫn cách chơi

Game Metamon là gì ? Hướng dẫn chơi game Metamon toàn tập 2022

Metamon là một trò chơi khá phổ biến trên thế giới khi nó dựa trên cơ chế P2E để thu hút người chơi tham gia với lợi nhuận cao chỉ với ít thời gian rảnh rỗi. Sau đây A Sideway sẽ hướng dẫn chơi game Metamon dành cho những bạn muốn tìm hiểu và có ý định tham gia vào trò chơi nhé.

Metamon là gì?

Metamon là một game P2E được phát triển trong thế giới vũ trụ ảo The USM Metaverse trên mạng BSC. Trò chơi cho phép người dùng vừa giải trí vừa có thể kiếm được thu nhập thông qua việc chơi bằng cách kiếm RACA token, buôn bán Metamon eggs dưới dạng NFTs,…

Ngoài ra game còn có các cơ chế đốt để hạn chế việc lạm phát giá trị của coin bằng cách cung cấp các tính năng như dùng RACA để tăng cấp, tăng chỉ số sức mạnh, mint vật phẩm để có thể giành được nhiều phần thưởng hơn trong game. Dự án game đang nằm dưới sự quản lý của RadioCaca.

RadioCaca là gì?

Radio Caca là một NFT marketplaces được phát triển trên Binance Smart Chain (BSC). Đồng thời, đây cũng là nơi trung gian cho phép người dùng có cơ hội sở hữu những chiếc hộp NFTs thần bí – MPB của Maye Musk (Mẹ của Elon Musk ).

Ngoài ra, dự án còn nguồn kiếm lợi về mảng tài chính phi tập trung (DeFi), GameFi nhằm phục vụ cho dự án cốt lõi vũ trụ thực tế ảo – The USM Metaverse.

Cơ chế Play-to-Earn của game Metamon

Game bắt đầu với ít nhất 1 Metamon và bạn sẽ cùng Metamon của mình chiến đấu với các đối thủ khác để kiếm RACA và Metamon Fragments (đủ số mảnh vỡ sẽ ghép thành Metamon Eggs), bạn có thể dùng Metamon Eggs để bán trên Market để đổi lấy RACA hoặc có thể mở trứng để được Metamon mới.

1 Metamon trên Marketplace đang được bán với mức trung bình khoảng 161,500 RACA (tương đương $67.4).

Cơ chế Play-to-Earn của game Metamon
Cơ chế Play-to-Earn của game Metamon

Những lưu ý trước khi chơi game Metamon

 • Sở hữu ví hỗ trợ mạng BEP20 để gửi RACA vào Metamon, cũng như là rút ra khi có nhu cầu bán. Nên dùng ví Metamask sẽ tiện hơn.
 • Cần có một khoản vốn không nhiều để bắt đầu chơi game, khoảng chưa tới $100.
 • Mua BnB sau đó chuyển về ví Metamask để đổi lấy RACA thông qua Pancakeswap.
 • Kết nối đúng cổng game. Tránh các trường hợp lừa đảo (scam).

Xêm thêm cách tạo ví Metamask: Tại đây

Hướng dẫn chơi game Metamon

Cách đăng ký để chơi Metamon

Metamon là một game NFT play to earn thuộc nền tảng Binance Smart Chain. Bạn nên thực hiện các bước sau để đảm bảo việc chơi game của bạn có trải nghiệm tốt nhất.

Bước 1: Tạo ví lưu trữ Metamask. Sau đó sẽ thực hiện thêm các bước nhỏ như trong hình để chuyển đổi sang mạng BSC:

Hướng dẫn chơi game Metamon

 • Network Name ( Tên mạng ): Binance Smart Chain
 • New RPC URL ( URL RPC mới ): https://bsc-dataseed.binance.org/
 • ChainID: 56
 • Symbol: BNB
 • Block Explorer URL: https://bscscan.com

Hướng dẫn chơi game Metamon

Bước 2: Mua đồng Raca

Bạn muốn mua Raca có 2 cách:

 • Mua tại CEX: Gate.io và Mexc
 • Mua tại DEX: Pancakeswap

Khi bạn mua trên sàn DEX xin lưu ý Token address để tránh tình trạng scam

 • BSC: 0x12bb890508c125661e03b09ec06e404bc9289040
 • ETH: 0x12bb890508c125661e03b09ec06e404bc9289040

Các bạn nên sử dụng BSC để fee giao dịch rẻ nhất có thể

Bước 3: Sở hữu một con Metamon để chơi game

Truy cập vào market để mua Metamon: https://market.radiocaca.com/#/market-place

Hướng dẫn chi tiết các bước chơi trong game Metamon

Sau khi hoàn tất việc mua Metamon, chúng ta sẽ tiến hành đăng nhập vào game theo đường dẫn: https://metamon.radiocaca.com/ và làm theo như hình:Hướng dẫn chi tiết các bước chơi trong game Metamon

Hướng dẫn chi tiết các bước chơi trong game Metamon

Khi đã ở trong giao diện của game, bạn hãy chọn Metamon Island. Tiếp đó xuất hiện Metamon của bạn và bạn cần phải tìm một đối thủ để chiến đấu.

Hướng dẫn chơi game Metamon

Sẽ có 3 cấp độ tương ứng với level của bạn: Beginner Battlefield ( Lv 1-20 ), Intermeditate Battlefield ( Lv 21-40 ) và Advanced Battlefield. Cấp độ càng khó thì mức chi phí RACA càng cao nhưng phần thưởng cũng sẽ nhiều hơn. mỗi lượt đánh sẽ tốn khoảng 10 RACA với mỗi năng lương. Và năng lượng sẽ được nạp đầy vào lúc 1h sáng.

Hướng dẫn chơi game Metamon

Cách chơi khá đơn, Chế độ chiến đấu trong game sẽ theo kiểu tự động nên người chơi chỉ cần ngồi quan sat. Nếu không muốn theo dõi trận đấu thì có thể bấm “Skip” để đi thẳng đến kết quả.

Hướng dẫn chơi game Metamon

Nếu chiến thắng bạn sẽ nhận được 5 exp ( điểm kinh nghiệm ) và 20 – 24 Metamon fragments (tuỳ thuộc vào đối thủ).

Nếu thua, bạn vẫn sẽ nhận được 3 exp và 10 – 12 Metamon fragments.

Hướng dẫn bán vật phẩm game Metamon

Sau khi tích lũy được 100 Metamon Fragments, bạn có thể Mint được một Metamon Eggs. Có thể mở trứng để được Metamon hoặc có thể bán trên Market.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để bán trứng trên Marketplace nhé.

Bước 1: Khi đủ số lượng Metamon fragments, hệ thống sẽ thông báo cho bạn và điều bạn cần làm là nhấn nút “Mint” ở phía dưới.

Hướng dẫn bán vật phẩm game Metamon

Bước 2: Sau khi mint, hãy chọn “Game Assets”.

Hướng dẫn bán vật phẩm game Metamon

Bước 3: Vào mục Metamon Egg → chọn số lượng trứng mà bạn muốn chuyển lên Marketplace để bán → Chọn “Withdraw” và xác nhận lại ở ví MetaMask.

Hướng dẫn bán vật phẩm game Metamon

Bước 4: Truy cập được link để bắt đầu bán https://market.radiocaca.com/

Bước 5: Chọn trứng mà bạn muốn bán, sau đó chọn “Sell” rồi “Confirm

Hướng dẫn bán vật phẩm game Metamon

Trứng đang được bán sẽ nằm trong mục “On sell”, khi bán thành công thì RACA thu được từ việc bán sẽ được chuyển vào ví Metamask của bạn

Có nên đầu tư vào game Metamon không?

Hiện tại chi phí phải bỏ ra đã để bắt đầu chơi Metamon đã giảm hơn rất nhiều so với lúc đỉnh điểm. Nên việc tiếp cận và trải nghiệm trò chơi không còn là vấn đề quá lớn đối với những người muốn có cơ hội để trải nghiệm tựa game này.

Và đương nhiên bạn vẫn có thể kiếm được lợi nhuận kha khá từ nó. Nhưng trước việc thu được lợi nhuận luôn tỉ lệ thuận với rủi ro mà bạn có thể gánh chịu. Do đó hãy cân nhắc về việc chấp nhận rủi ro trước khi quyết định tham gia vào trò chơi.

Tổng kết

Game Metamon có đồ họa cũng như cách chơi khá thân thiện nên bất kì lứa tuổi nào cũng có thể tham gia vào trò chơi. Và càng tiện lợi hơn nữa là bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ quỹ thời gian nhà rỗi của mình.

Qua các thông tin được cung cấp ở bài viết, mong rằng các bạn đã rút ra được cho mình những kiến thức bổ ích về trò chơi Metamon cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về trò chơi nổi tiếng này.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button