Hướng dẫn cách chơi

Cách chơi Truy Kích trên máy tính từ trình duyệt hoặc bộ cài đặt

Truy Kích là tựa game bắn súng nhập vai góc nhìn thứ nhất (giống như game Hafl-Life) vô cùng hấp dẫn và đang cực kỳ phổ biến hiện nay. Truy Kích có thể tải về máy để chơi hoặc chơi trực tiếp trên nền web, người chơi chỉ cần đăng ký tài khoản (không cần email hay số điện thoại), không cần xác thực là ngay lập tức có thể trải nghiệm tựa game tuyệt vời này.

Không quá cầu kỳ, không nhiều tính năng phụ, không nhiều nhân vật, mọi thứ mà Truy Kích có đều tập trung vào vấn đề chính, đó là bắn súng. Người chơi có thể tham gia các phòng chơi sẵn có hoặc tự mình lập phòng mới với các chế độ chơi khác nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn nhanh các bạn cách chơi game Truy Kích trên máy tính.

Hướng dẫn chơi game Truy Kích trên máy tính

Có hai cách chơi, hoặc chơi trực tiếp trên nền web hoặc các bạn có thể tải về bộ Client và chơi trên máy tính. Nhưng chú ý:

 • Nếu chơi trực tiếp trên trình duyệt, chúng ta được khuyến cáo là nên chơi trên các trình duyệt Firefox hoặc Internet Explorer để có trải nghiệm tốt nhất.
 • Chơi trên trình duyệt sẽ khá giật, đơ, không đi chéo và bị hạn chế khá nhiều trong quá trình chơi.
 • Sẽ bị các công cụ, chương trình khác làm gián đoạn, vô cùng bất tiện.
 • Trước khi chơi cần có tài khoản “Truy Kích”.
 • Cách lập tài khoản rất đơn giản, người chơi chỉ cần điền tên nhân vật và mật khẩu vào là được. Chúng ta không cần email hay yêu cầu xác thực nào.
 • Bộ cài client cũng khá gọn nhẹ (chỉ 18MB), theo cá nhân người viết, tốt nhất các bạn nên tải bộ cài này về chơi để có sự ổn định tốt nhất.

Cách chơi game Truy Kích không cần cài đặt

Bước 1: Các bạn truy cập vào Truy Kích trên web, tại giao diện chính, nhấp chuột trái vào Bắn ngay.

Bước 2: Nếu chưa có tài khoản Truy Kích, các bạn có thể Đăng ký mới chỉ với vài thao tác đơn giản, còn nếu đã có, chỉ cần điền thông tin vào trong mục Đã có tài khoản là xong.

Đăng ký

Bước 3: Chọn máy chủ muốn tham gia. Khuyến cáo là người chơi nên chọn máy chủ để tham gia chơi theo khu vực mình sống để có chất lượng tốt nhất.

Chọn máy chủ theo khu vực mình sống để được trải nghiệm game với chất lượng tốt nhất

Bước 4: Chọn kênh tham gia theo level của mình rồi nhấp chuột chọn Vào Kênh ở góc dưới, bên phải giao diện (vì không phải phòng nào cũng có thể tham gia, nhất là với những người chơi mới), nên các bạn cần chú ý và xem lại bài viết “Cách tham gia các phòng chơi trong Truy Kích” để biết chi tiết.

Chọn kênh

Bước 5: Chọn tiếp chế độ chơi bằng cách click chuột vào một phòng nhất định, sau đó Vào chơi. Hoặc cũng có thể nhấn chọn Vào nhanh để được ghép tự động hoặc Tạo phòng mới nếu muốn chơi riêng với bạn bè của mình.

Vào chơi

Bước 6: Chọn tiếp Vào chơi để bắt đầu. Nếu số lượng người trong phòng chưa đủ để bắt đầu, bạn cũng có thể chọn Chiêu mộ để mời thêm bạn bè của mình vào phòng chơi này.

Đồng ý

Tuy nhiên, cũng có một lưu ý quan trọng, đó là trước khi vào chơi Truy Kích trên nền web, các bạn nên tắt các ứng dụng hỗ trợ như IDM, hay UniKey, Vietkey… nếu không các chương trình này sẽ gây cản trở quá trình chơi bởi các pop-up hoặc các phím di chuyển, thao tác trong game.

Tắt ứng dụngMàn hình chơi bị che bởi các cửa sổ download tự động của IDM

Trong quá trình chơi ban đầu, trên màn hình sẽ hiển thị cho người chơi các nút bấm thao tác để thực hiện.

OK

Chỉ cần tạo tài khoản và chơi trực tiếp tại trang chủ của Truy Kích, người chơi cũng được khuyến khích chơi trên hai trình duyệt Firefox hoặc Internet Explorer để có chất lượng tốt nhất.

Cách tải về bộ cài client để chơi Truy Kích

Bước 1: Ngoài việc chơi trực tiếp trên web, chúng ta cũng có thể tải vệ bộ client để chơi trên máy tính với chất lượng cao hơn. Chỉ cần click đúp chuột vào file tải về để chạy luôn, không cần thêm bước cài đặt nào.

File cài đặt

Bước 2: Đăng nhập tài khoản của mình để vào chơi, các bạn cũng có thể tiến hành đăng ký tài khoản Truy Kích mới trong giao diện này.

Đăng nhập

Bước 3: Chọn máy chủ theo khu vực.

Chọn

Cuối cùng là tiến hành chọn kênh, chọn phòng và chế độ chơi như bên trên để tham gia.

Vào chơi

Bộ cài khá gọn nhẹ và người chơi có thể chơi game với chất lượng tốt nhất mà không cần lo về việc bị các chương trình máy tính khác ảnh hưởng.

Video giới thiệu cách chơi Truy Kích

Khác với các game bắn súng kinh điển mà chúng ta vẫn chơi trước đây, “Truy Kích” không có “nhà” để người chơi mua thêm súng, lựu đạn, đạn hay các vũ khí cần thiết khác. Tuy nhiên, chúng ta cũng được cung cấp sẵn một “túi dụng cụ” bao gồm:

 • Súng chính (Nhấn phím 1 để sử dụng).
 • Súng lục (Phím 2 để sử dụng).
 • Dao găm (Phím 3 để lấy dao).
 • Lựu đạn (Phím 4 để dùng).

Người chơi có thể sử dụng những vũ khí này để sát thương, tiêu diệt đối phương, trợ giúp đồng đội. Trong quá trình chơi:

 • Nếu hết đạn, người chơi có thể nhấn phím G để vứt bỏ vũ khí đang cầm và nhặt một khí tương tự (tức là không thể cùng lúc có hai vũ khí giống nhau).
 • Nhấn phím R để thay đạn.
 • Sử dụng các phím tương ứng (như trên) để thay đổi qua lại giữa các loại vũ khí.
 • Phím Q để quay trở lại vũ khí gần nhất vừa sử dụng.
 • Phím B để mở balo và thay đổi “Túi dụng cụ” (nếu có nhiều).
 • Đứng sát tường và sử dụng phím T để “xịt” sơn lên tường.
 • Nhấn phím Enter để chat và gửi chat cho người khác.
 • Sử dụng cụm phím A-W-D-S hoặc phím mũi tên để di chuyển, chuột trái để bắn.
 • Nhấn phím cách để nhảy.

Tóm lại là nếu đã chơi Hafl-Life thì các bạn sẽ không lạ lẫm gì với tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button