Hướng dẫn cách chơi

5 WAYS TO BEAT AN ESCAPE ROOM

Nếu bạn đã từng chơi escape room chắc chắn đã có lúc cay cú. Vì không thể giải mã được bí ẩn cuối cùng để thoát khỏi phòng chơi. Những lúc như thế cảm giác nhất định phải quay lại để phá đảo căn phòng là cảm nhận chung của các escapers. Nhưng tôi khuyên bạn, trước khi quay lại phục thù. Hãy tham khảo 5 bí kíp then chốt. Cũng chính là 5 lối thoát duy nhất giúp bạn đi đến cánh cửa cuối cùng… Chúng tôi tổng hợp kết quả dựa trên khảo sát đúng đến 85% về cách chơi Escape room tại Mỹ và châu Âu của hơn 100 phòng chơi giải đố.

  1. MAKE A TEAM | TẠO NHÓM

#TIP1: Không chơi với số lượng quá lớn

Bạn sẽ không thể làm được gì nếu trong phòng chơi có tận 10-20 người đồng hành cùng đưa ra ý kiến.. bởi nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu ứng phòng chơi, mọi thứ sẽ loạn dần và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Thêm vào đó, escape room được thiết kế cho nhóm đối tượng vừa phải nên số lượng mật mã cũng sẽ tương ứng với số người chơi trong khoảng thời gian 60 phút. Vì thế “ golden team” là nhóm có khoảng từ 2-6 người .

  1. TEAMWORK | LÀM VIỆC NHÓM

#TIP2: Lắng nghe đồng đội

Có thể bạn chưa biết, cơ chết hoạt động tốt nhất của một nhóm chơi escape room là cố gắng để lắng nghe mọi thứ từ nhau. Nên nếu teammate của bạn có một ý tưởng hơi khó hiểu và điên rồ thì cũng đừng ngạc nhiên, hãy cố lắng nghe ý kiến của họ và thử chúng xem sao. Crazy nhưng chỉ ra được vấn đề thì vẫn giúp chúng ta thoát khỏi căn phòng .Đó mới là điều tốt nhất cho cả nhóm, không sao cả mọi thứ đều rất vui.

#TIP3: Nói ra những gì bạn tìm thấy

Điều này có xu hướng hơi hỗn loạn nhưng cực kỳ hiệu quả. Ví dụ bạn tìm thấy ổ khóa ở đây và đồng đội của bạn thì tìm thấy chìa ở kia. Chỉ có thể trao đổi cho nhau những gì mình tìm thấy được mới có thể ghép mật mã lại với nhau và tìm ra dấu hiệu liên quan để giải chúng.

#TIP4: Đừng “xúm” lại một câu đố

Khi ở trong phòng chơi, nếu một bạn tìm thấy thứ gì đó hay ho thì các bạn còn lại sẽ thường tụm lại quanh đó và “xem”. Hãy nhớ mình là người chơi chứ không phải là khán giả đang xem giải đố. Chỉ khi câu đố ấy quá hóc búa mà một người không thể giải quyết, lúc ấy cả nhóm sẽ cần “ brainstorm”

  1. BE COMPREHENSIVE | HÃY TỈNH TÁO

#TIP5: Rà soát thật kỹ căn phòng

Khi bước vào thế giới escape room, cẩn thận với những pha đánh lừa thị giác của bạn. Hãy tìm kiếm thật kỹ xung quanh căn phòng để phát hiện ra manh mối ẩn chứa sâu bên trong màn hóa trang đồ vật đầy bí hiểm của Game Master. Và đừng bỏ sót bất cứ thứ gì, ở đây sự tồn tại của mọi vật đều có lý do và ngụ ý của nó, kể cả khi bạn nghĩ nó không để làm gì.

5 bí mật dẫn đến cánh cửa cuối cùng của Escape Room

  1. SOLVE PUZZLE EFICIENTLY |GIẢI QUYẾT NHỮNG CÂU ĐỐ MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

#TIP6: Biết những gì nên bỏ qua

Điều này có hiệu quả nhất khi thu thập thông tin qua kinh nghiệm. Tuy nhiên với những bạn mới bắt đầu chơi. Đây sẽ là một số dấu hiệu phổ biến nhất tại escape room mà bạn không nên lãng phí thời gian vào nó:

  • Các ổ cắm điện: bạn không nên tò mò vào những ổ cắm điện. Nó là vấn đề an toàn cũng như cách khiến bạn bị tốn thời gian
  • Các con số chữ viết và đồ vật giống nhau: bạn nên tinh mắt để tìm ra nhanh chóng đâu mới là ẩn số thật cần giải mã
  • Trần nhà: sẽ không có một căn phòng nào để mật mã treo trên trần nhà. Vì sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của người chơi nên hãy bỏ qua nó nhé.
  1. GENERAL TIPS | MẸO CHUNG

#TIP7: Đừng sợ thua

Có những căn phòng escape room thiết kế vốn dĩ đã rất khó, không phải chỉ 1 2 lần giải là có thể thoát ngay. Cách tốt nhất là bạn đừng quá nôn nóng. Trò chơi sẽ vui hơn rất nhiều nếu bạn giải đố một cách chân thực và không vội vàng để kết thúc nó. Hãy tận hưởng, tham gia cùng bạn bè. Lưu giữ khoảnh khắc, mọi thứ sẽ là trải nghiệm và kỷ niệm cự kỳ đáng nhớ!

Cuối cùng, chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ tại Miss Terry – Escape Rooms!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Hotline: 0888837755

Facebook: Miss Terry – Escape Rooms

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button