Hướng dẫn cách chơi

Cách chơi Darius Tốc Chiến siêu mạnh: Nâng kỹ năng, cách lên đồ, mẹo chiến đấu

Darius là một trong những vị tướng nổi tiếng của tựa game Liên Minh Huyền Thoại với những phát Bổ rìu khiến đối thủ phải khiếm sợ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về cách chơi Darius, các trang bị bổ trợ, combo cơ bản trong Tốc Chiến dưới đây nhé.

1. Giới thiệu nhân vật Darius: Ưu – nhược điểm

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chơi Darius thì hãy cùng bài viết giới thiệu qua một chút về nhân vật này, cũng như các ưu nhược điểm của nó trong game dưới đây nhé.

Nhân vật Darius là một con tướng Đấu sĩ đầy mạnh mẽ, nó có tính sát thương cực mạnh, đấu tay đôi được đánh giá là mạnh nhất nhì trong game. Điểm mạnh của con tướng này chính là độ trâu bò, cùng với lượng sát thương khá ổn sử dụng trong giai đoạn đầu trận.

Có khả năng lăn được những quả cầu tuyết khi đã có chỉ số hạ gục từ sớm, đồng thời có thể gây là một lượng sát thương lớn đến các chủ lực máu giấy. Sau khi đã đạt đủ được 5 cộng dồn Xuất Huyết lúc này sẽtạo ra sát thương có tính khủng bố cực kỳ mạnh mẽ, khiến đối thủ khiếp sợ.

Điểm yếu của nhân vật này là tầm đánh khá ngắn, khó truy đuổi cũng như trong lúc chạy trốn mà không có tăng tốc. Rất dễ bị thả diều, đến khi gặp khống chế cứng thì sẽ bị khoá sức mạnh. Khi bị dẫn trước về mặt trang bị thì Darius sẽ rất khó để gượng lại để đạt được mức ngưỡng sức mạnh.

2. Bảng kỹ năng của Darius

Đầu tiên, khi tìm hiểu cách chơi Darius thì hãy cùng bài viết xem qua bảng kỹ năng của nhân vật này trước nhé. Bạn cần nâng cấp kỹ năng Tàn Sát đạt cấp độ 1 để đè đường do đây chính là kỹ năng gây ra lực sát thương chính. Cần tận dụng khả năng hồi máu trong kỹ năng này để có thể ép trụ trong giai đoạn đầu game.

Tiếp đến, khi đã đạt được cấp độ 2, hãy nâng kỹ năng Đánh Thọt để có thể tiến hành farm lính, đồng thời tích thêm nội tại nhanh hơn khi đánh nhau. Cuối cùng thì cần phải nâng kỹ năng Bắt Giữ khi ở cấp độ 3 để có thể tiếp cận được mục tiêu một cách dễ hơn.

Đầu tiên là cần nâng Q ở cấp độ 1 để tiến hành đè đường, sau đó là E ở cấp 2 và cuối cùng là W ở cấp 3. Sau đó cần tập trung nâng theo các thứ tự Q > E > W. Trong đó:

 • Nội tại là các đòn đánh của con tướng này sẽ có tích dấu ấn Xuất huyết, khi mà nó đạt được 5 cộng dồn thì sẽ có thể gây tối đa tính sát thương trong mỗi giây và sẽ nhận lại được sức mạnh Noxus, đồng thời cộng thêm sức mạnh ra đòn và các kỹ năng.
 • Q – Tàn Sát là khi Darius vung rìu theo dạng hình tròn, các mục tiêu ở ngoài lưỡi rìu sẽ gây sát thương và được hồi lại máu dựa theo số lượng kẻ địch trúng rìu, những mục tiêu ở phần cán sẽ gây ít sát thương hơn.
 • W – Đánh thọt là đòn đánh vào Huyết mạnh của đối thủ, lúc này kẻ địch sẽ bị gây sát thương và bị làm chậm. W sẽ giúp tướng hồi máu và có thể hồi thêm năng lượng nếu tiêu diệt được mục tiêu.
 • E – Bắt giữ là khi tướng Darius vung rìu về trước, đồng thời kéo tất cả các mục tiêu về phía của mình.
 • R – Máy chém Noxus là khi Darius nhảy xổ vào một tên tướng của địch ra đòn tấn công bằng cú bổ chí mạng, gây ra tính sát thương cực chuẩn. Lượng sát thương này sẽ được gia tăng dựa trên các điểm cộng dồn từ Xuất huyết ở trên kẻ địch. Nếu máy chém Noxus khi được sử dụng như một đòn kết liễu thì kỹ năng này vẫn sẽ có thể được tái sử dụng lần nữa.

3. Bảng ngọc của Darius

Ngọc Chinh Phục sẽ giúp cho nhân vật tướng Darius có thể tăng thêm khả năng phục hồi và tối ưu được tính sát thương gây ra, rất có lợi khi sử dụng trong các cuộc chiến tổng dài hơi. Bởi vì con tướng này khá kém cơ động nên cần phải bổ sung thêm tốc độ nhất định để có thể tăng tốc truy đuổi kẻ địch hay là trốn khỏi các pha tấn công.

Vì vậy phép Tốc biến cùng với Tốc hành sẽ là các lựa chọn hợp lý để hỗ trợ gia tăng sức mạnh khiến cho con tướng này có tốc độ chạy lớn hơn, khắc phục được điểm yếu và có tính cơ động hơn trong khi di chuyển, tấn công kẻ địch.

4. Phép bổ trợ của Darius

Tìm hiểu cách chơi Darius với các phép bổ trợ như là tốc biến, dịch chuyển, tăng tốc và thiêu đốt. Tác dụng cụ thể của từng phép bổ trợ này như sau:

 • Tốc biến là phép hỗ trợ dịch chuyển tức thời.
 • Dịch chuyển là phép hỗ trợ trong các trường hợp cần thoát nhanh khi gặp kẻ địch mạnh.
 • Tăng tốc là phép bổ trợ giúp tiếp cận áp sát mục tiêu để gây ra tính sát thương liên tục.
 • Thiêu đốt là phép bổ trợ thăng tiến tiếp thêm sức mạnh sớm, từ đó sẽ có thể mạnh tay thắng đường ngay từ lúc đầu.

5. Vị trí của Darius

Darius là một tướng chơi ở vị trí đường trên trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Vị trí này thường được gọi là “top lane” trong tiếng Anh.

6. Combo cơ bản của Darius

Hướng dẫn chơi Darius Tốc Chiến với các combo cơ bản như sau:

 • Combo Q + Đánh thường +W là một combo khá cơ bản được dùng để trao đổi chiêu thức của nhân vật Darius.
 • Combe E + đánh thường +W là combo đè đường của tướng Darius khi đang trên cơ đối thủ hoặc có thể dùng để bắt giữ kẻ địch khi đồng đội đang của mình đang lên gank.
 • Người chơi cần cân nhắc sử dụng R khi đã thu thập đủ 5 lần xuất huyết khi máu đối thủ còn thấp để kết liễu mục tiêu nhanh chóng.

7. Cách lên đồ Darius chuẩn nhất

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách lên đồ cho Darius chuẩn nhất dưới đây nhé.

– Cách trang bị lên đồ khuyên dùng cho tướng Darius tham khảo thêm:

 • Chuỳ phản kích khi sử dụng sẽ giúp tướng lao đến trong một đoạn ngắn và gây ra được một lực sát thương lên đến 110% những kẻ địch xung quanh và làm cho tốc độ của bọn chúng chậm đi đến 60% trong vòng 2s.
 • Giày thép gai là một bổ trợ có íchgiúp cho tướng sẽ có thêm ít giáp khi ở đầu trận, nếu như kẻ địch có cấu rỉa thì cũng sẽ được hỗ trợ đỡ đi 1 phần sát thương.
 • Móng vuốt Sterak sau khi đã phải chịu sát thương dưới mức 30% sẽ có thể kích hoạt được bảo hiểm ma pháp giúp ngăn chặn được sát thương thêm 8% lượng giáp tương ứng trên mỗi lần cộng dồn Móng vuốt.
 • Giáp thiên nhiên là trang bị sẽ giúp cho tướng Darius sau khi bị sát thương sẽ có thể được nhận thêm tốc độ di chuyển, tăng thêm một ít kháng phép để có thể tăng tốc tiếp cận đối thủ hoặc chạy thoát khỏi kẻ địch.
 • Vũ điệu tử thần sẽ hỗ trợ cho Darius sau khi chịu lực sát thương sẽ có thêm cơ hội hồi máu tương ứng với lực sát thương mà tướng nhận vào. Ngoài ra thì cũng sẽ giúp lượng giáp cứng cáp hơn một phần.
 • Giáp liệt sĩ với khả năng giúp tăng tốc độ chạy cho tướng Darius và sau khi đã đủ cộng dồn thì trang bị này sẽ giúp làm chậm kẻ địch và tăng tính sát thương.

– Cách lên đồ Darius full sát lực thay đổi theo tình huống tham khảo thêm:

 • Giáp tâm linh với khả năng hồi máu tăng thêm 25%, đồng thời cho nhân vật thêm 1 ít kháng thép.
 • Khiên băng Randuin sẽ tăng khả năng chống chịu những đòn chí mạng từ tương có khả năng chí mạng như là Yasuo.
 • Thủ trượng thạch giáp sẽ giúp cho Darius tăng 80 giáp, 100% máu trong khi giao tranh tổng, 80 kháng thép nhưng đổi lại sẽ mất đi 60% tính sát thương trong vòng 4 giây. Đây là một trang bị khá thích hợp sử dụng trong trường hợp đối phương còn quá nhiều sát thương.
 • Rìu đen là đòn đánh, cùng với kỹ năng lên mục tiêu bị cộng dồn gây thêm 5^ đã mấy của kẻ định thành sát thương vật lý.
 • Giáp gai là khi bị tấn công sẽ gây tăng 10% giáp thêm, sát thương phép lên kẻ địch và có thể áp dụng 40% vết thương sâu trong 2s nếu đối thủ là tướng. Kéo trúng kẻ địch thì sẽ có thể áp dụng 60% vết thương sâu 2s.

8. Cách chơi Darius Tốc Chiến trong giao tranh

Cách chơi Darius Tốc Chiến trong giao tranh cụ thể như sau:

 • Ở giai đoạn đầu tiên khi bắt đầu game sử dụng tướng Darius người chơi sẽ có thể chiến đấu 1:1 với bất kỳ một đối thủ nào đó khi ở cấp 1. Người chơi nên tận dụng cơ hội để áp đảo đối phương để giành lấy lợi thế về mình. Còn nếu đối đầu với những kẻ địch có sử dụng nhiều hiệu ứng khống chế thì cần cẩn thận, không nền lên cao. Ngoài ra thì cần phải cố gắng farm để có được các món phù hợp, có lợi thế trong quá trình gây sát thương ở phía sau.
 • Giai đoạn khi vào giữa và đến cuối của trận, lúc này bạn đã thu thập và có đầy đủ trang bị, cùng những thứ cần thiết. Thì lúc này tướng Darius đã có thể bước vào giao tranh bất cứ lúc nào. Nhưng lưu ý cần né các kĩ năng khống chế cứng. Hãy tích nội tại để đạt đủ được 5 điểm, lúc này bạn chỉ cần sử dụng cho đối phương 1 người 1 rìu để tạo ra được sức mạnh sát thương đáng sợ nhất.

9. Mẹo khắc chế Darius của đối thủ

Kế đến hãy dùng bài viết tìm hiểu qua một số mẹo khắc chế tướng Darius của đối thủ dưới đây nhé.

– Trường hợp khi đi chung đường với tướng Darius với kẻ địch.

 • Đây là một con tướng có tính hiếu chiến, nên khi gặp đối thủ chơi con tướng này bạn nên tránh việc trao đổi chiêu thức quá sớm để tránh bị đè đường vì lỗ máu.
 • Luôn cố gắng tránh khỏi tầm Q của con tướng này nhất là khi ở vòng ngoài Q.
 • Darius là tướng khá thiếu sự cơ động khi gặp phải nhiều tướng địch cùng 1 thời điểm. nếu không thể thắng khi đánh tay đôi thì hãy cứ để đẩy sát vào trụ và tiến hành gọi rừng lên.

– Trong trường hợp giao tranh tổng.

 • Luôn cố cấu rỉa tướng Darius càng nhiều sẽ càng tốt, để ngăn kẻ địch tiếp cận bạn hoặc đồng đội. Tránh khỏi tầm kéo hoặc sử dụng các kỹ năng dịch chuyển để tránh xa khi trong các tình huống bị yếu khẩn cấp.
 • Đối với AD nên đầu tư vào trang bị Gươm đồ tể khi vào giữa trận đấu để có thể hạn chế được tính hiếu chiến của Darius.
 • Nếu như máu của đội đang còn khá thấp thì đừng vội bước vào giao tranh tổng, để tránh bị Darius sử dụng chiêu cuối cùng kết tất cả.

– Cột mốc sức mạnh của con tướng Darius.

 • Con tướng này có thể gây ra lực sát thương cực kỳ lớn nếu như tích đủ 5 lần nội tại đến đối thủ. Bạn nên tránh xa khỏi tầm đánh của con tướng này và tránh trao đổi sát thương quá nhiều.
 • Sức mạnh của tướng Darius sẽ thực sự bùng nổ khi đạt được cấp độ 6. Chiêu cuối của con tướng này có thể kết liễu tướng địch thấp máu, vì vậy nếu máu thấp thì nên tránh xa Darius càng tốt.
 • Ở cấp độ 2 thì con tướng này sẽ khá mạnh khi sử dụng combo đánh thường + Q + W.

10. Tạm kết

Bài viết “Cách chơi Darius Tốc Chiến: Nâng kỹ năng, lên đồ, chiến đấu” đã hướng dẫn người chơi từng chi tiết từ cơ bản đến nâng cao về con tướng Darius. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị về con tướng này. Hãy theo dõi thêm các dòng game khác hấp dẫn hơn tại trang web DChannel nhé.

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với mong muốn không ngừng thay đổi, không ngừng cải thiện để mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện nhất, hài lòng nhất đến khách hàng.

Xem thêm:

 • Harry Potter Magic Awakened: Khơi dậy dòng máu phép thuật bên trong bạn
 • Life is Strange – Trải nghiệm cuộc sống kỳ lạ đầy kịch tính
 • Chơi Game Cờ Tỷ Phú Online cực thú vị trên điện thoại
 • Kiếm Thế Origin – Bản Sắc Kiếm Thế – Xưng Đế Mobile do VNG phát hành

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button