Hướng dẫn cách chơi

Dẫn Dắt Người Mới: Bí Quyết Chinh Phục Fate/Grand Order

Fate/Grand Order – Game Với Cốt Truyện, Đồ Họa và Lối Chơi Đẳng Cấp, Hấp Dẫn Ngay Từ Khi Xuất Hiện. Nếu Bạn Là Người Mới Muốn Khám Phá Thế Giới của Fate/Grand Order, Bài Viết Dưới Đây Sẽ Hướng Dẫn Bạn Từng Bước!

dan-dat-nguoi-moi-bi-quyet-chinh-phuc-fate-grand-order_9

Bí Kíp Hướng Dẫn Chơi Fate/Grand Order Cho Người Mới

I. Giới Thiệu Ngắn Gọn về Fate/Grand Order

dan-dat-nguoi-moi-bi-quyet-chinh-phuc-fate-grand-order_9

Fate/Grand Order Là Game Nhập Vai Kết Hợp Chiến Thuật Được Phát Hành Bởi Aniplex Inc Từ Năm 2015. Lấy Cảm Hứng Từ Bộ Phim Fate, Một Trong Những Dòng Phim Nổi Tiếng Từ Đất Nước Mặt Trời Mọc. Trong Game, Người Chơi Sẽ Đối Mặt Và Hoàn Thành Những Nhiệm Vụ Đa Dạng, Có Cấp Độ Từ Dễ Đến Khó, Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao. Phải Vượt Qua Để Đạt Được Chiến Thắng và Nhận Những Phần Thưởng Hấp Dẫn.

Ngoài Ra, Trong Quá Trình Chơi, Bạn Sẽ Gặp Gỡ Nhiều Nhân Vật Độc Đáo và Chọn Cho Mình Những Vũ Khí Mạnh Mẽ Như Excalibur, Laevatein, Ea, Gae Bolg,… Bắt Đầu Từ Đây, Bạn Sẽ Bắt Đầu Hành Trình Khám Phá Mọi Góc Cạnh, Vị Trí Trong Game và Mở Ra Cốt Truyện Hấp Dẫn, Đầy Bí Ẩn.

[gameapp id=”251214″]

II. Bí Quyết Hướng Dẫn Chơi Fate/Grand Order

1. Những Lá Bài Đặc Biệt

Trong Vai Trò Người Chơi Chính, Nhiệm Vụ Quan Trọng Nhất Của Bạn Là Sắp Xếp Các Lá Bài Lệnh Command Card để Chiến Binh Của Mình Thực Hiện Lệnh. Ngay Từ Đầu Trận, Bạn Phải Lựa Chọn 3 Command Card Tùy Ý từ 5 Loại Bài Được Phát Ra, Bao Gồm Các Loại Bài Quick, Arts và Buster với Đặc Điểm Khác Nhau.

dan-dat-nguoi-moi-bi-quyet-chinh-phuc-fate-grand-order_9

Các Loại Bài Đặc Biệt Trong Game Fate/Grand Order

 • Bài Quick: Gồm Những Đòn Tấn Công Nhanh Chóng, Dồn Dập, Mặc Dù Sát Thương Thấp Nhưng Để Lại Chỉ Số Chí Mạng Cao. Chúng Tạo Ra Ngôi Sao để Gây Bạo Kích Lên Quái và Càng Nhiều Sao Càng Tốt.
 • Bài Arts: Sức Mạnh Trung Bình và Có Khả Năng Tăng Bảo Khí (Noble Phantasm), Giúp Bạn Nhanh Chóng Hồi Thanh Mana (Đạt Đến 100% Bạn Có Thể Sử Dụng Tuyệt Kỹ Của Chiến Binh).
 • Bài Buster: Là Loại Bài Có Chỉ Số Sát Thương Tốt Nhất So Với Quick và Arts Nhưng Không Để Lại Hiệu Ứng Gì Thêm.

Kết Quả Trận Đấu Phụ Thuộc Vào Khả Năng Sắp Xếp Các Lá Bài, Như Xếp 3 Lá Bài Arts Liên Tục Để Tăng Cây NP Lên Mức Tối Đa Chẳng Hạn. Ngoài Ra, Khi Một Chiến Binh Có 3 Lá Bài Lệnh Liên Tiếp, Người Đó Sẽ Được Thêm Một Lá Bài Tấn Công Nữa Tạo Thành Brave Chain Gây Sát Thương Cực Kỳ Hiệu Quả.

2. Lựa Chọn Servant Hỗ Trợ

Chọn Servant Hỗ Trợ để Vượt Qua Những Nhiệm Vụ Khó, Bạn Không Sử Dụng MP Cho Đến Khi Bạn Được Đồng Ý Kết Bạn. Mỗi Chiến Binh Có Từ 1 – 3 Kỹ Năng Hỗ Trợ Với Thời Gian Chờ Khác Nhau.

Không Thể Bỏ Qua Hệ Thống Command Seal Của Những Master Vì Đây Là Một Chi Tiết Đặc Sắc Trong Anime/Manga. Mỗi Master Có 3 Command Seal và Nếu Dùng Hết Thì Coi Như Mất Quyền Tham Gia Cuộc Chiến Chén Thánh.

May Mắn, Fate/Grand Order Không Theo Luật Đó Mà Cho Phép Người Chơi Tự Do Dùng Command Seal Để Hồi Máu Cho Chiến Binh Hay Làm Đầy Cây NP. Khi Cần Bỏ Qua, Bạn Còn Có Thể Dùng Cả 3 Command Seal Để Hồi Sinh Cho Đội Hình Chính. Tuy Nhiên, Một Command Seal Sau Khi Dùng Mất Đến 24 Tiếng Để Hồi Phục.

dan-dat-nguoi-moi-bi-quyet-chinh-phuc-fate-grand-order_9

Lựa Chọn Servant Hỗ Trợ

3. Phần Thưởng Đăng Nhập

Khi Hoàn Thành Nhiệm Vụ, Bạn Sẽ Nhận Được Phần Thưởng Đăng Nhập. Phần Thưởng Sẽ Được Tặng Mỗi Ngày vào Khoảng 11 Giờ Trưa, Vì Vậy, Để Giữ Phần Thưởng, Bạn Nên Đăng Nhập Vào Game từ 11 Giờ Trưa Hôm Nay Đến 10 Giờ Sáng Ngày Hôm Sau.

Đừng Bỏ Lỡ Cơ Hội Này Vì Phần Thưởng Đăng Nhập Rất Quý Giá, Đặc Biệt Với Những Bạn Muốn Giữ Mình Là “Free to Play”. Sau Khi Nhận Được Tin Nhắn, Hãy Nhấn Vào Hộp Quà Ở Dưới Góc Trái, Chọn Nhận Tất Cả Để Nhận Quà Nhé. Nhớ Rằng, Voucher Đổi Quà Dùng Để Đổi Lấy Nguyên Vật Liệu Trong Game và Từ Lúc Nhận Quà Thì Bạn Sẽ Không Còn Nhận Được Sự Hướng Dẫn Nữa.

dan-dat-nguoi-moi-bi-quyet-chinh-phuc-fate-grand-order_9

Phần Thưởng Đăng Nhập

4. Trang Bị Cho Chiến Binh (Craft Essence)

Ngoài Chiến Binh, Craft Essence Cũng Quan Trọng Không Kém Trong Game. Nó Như Một Dạng Trang Bị, Giúp Các Chiến Binh Có Thêm Kỹ Năng Đặc Biệt. Để Trang Bị Cho Đội Của Bạn Các Craft Essence, Nhắn Vào Khoảng Trống Bên Dưới Các Chiến Binh, Ở Đây Sẽ Hiện Ra Tất Cả Các CE Để Bạn Lựa Chọn. Và Nhớ Bấm Tốc Độ Chiến Đấu Để Chiến Binh Đánh Nhanh Hơn Nhé.

dan-dat-nguoi-moi-bi-quyet-chinh-phuc-fate-grand-order_9

Trang Bị Cho Chiến Binh

Bên Cạnh Đó, Lựa Chọn Đội Hình Cho Các Chiến Binh Cũng Là Một Thách Thức. Trước Trận Đấu, Các Master Phải Sắp Xếp Đội Hình Của 2 Nhóm – Nhóm Chính Và Nhóm Dự Bị. Nhóm Chính Bao Gồm 2 Chiến Binh Của Bạn Và 1 Chiến Binh Hỗ Trợ Từ Bạn Bè, Danh Sách Ngẫu Nhiên Hay NPC.

Nhóm Dự Bị Bao Gồm 3 Chiến Binh Của Người Chơi, Có Nhiệm Vụ Vào Trận Khi Nhóm Chính Bị Tiêu Diệt Hoàn Toàn. Chỉ Có 5 Chiến Binh Được Chọn Vào Đội Hình Có Thể Tăng Điểm Quan Hệ Nên Nếu Bạn Đang Muốn Mở Nhiệm Vụ Interlude Của Một Chiến Binh Đặc Biệt, Hãy Cho Họ Vào Đội Hình Dự Bị Hoặc Chính.

5. Điểm Thực Hiện Hành Động

Điểm Thực Hiện Hành Động (Viết Tắt Của Action Point, Điểm Hành Động) Là Điểm Thể Lực Hồi Lại Theo Thời Gian Và Cho Phép Người Chơi Làm Quest. Mỗi Điểm Thực Hiện Hành Động Mất 5 Phút Để Hồi, Nhưng Có Thể Được Hồi Đầy Ngay Lập Tức Bằng Cách Sử Dụng Một Thánh Tinh Thạch Hoặc Các Loại Táo. Tuỳ Theo Cấp Độ Của Master Mà Điểm Thực Hiện Hành Động Sẽ Nhiều Hay Ít Và Mỗi Quest Các Bạn Đánh Sẽ Thông Báo Cho Bạn Biết Là Mất Bao Nhiêu Điểm Thực Hiện Hành Động.

dan-dat-nguoi-moi-bi-quyet-chinh-phuc-fate-grand-order_9

Điểm Hành Động

Mỗi Khi Leo Cấp Master, Bạn Sẽ Được Hồi Ngay 1 Thanh AP, Tức Là Nếu Giới Hạn Thanh AP Của Bạn Đang Là 80 AP, Thì Khi Lên Cấp, Bất Kể Số AP Còn Lại Là Bao Nhiêu, Bạn Cũng Sẽ Có Thêm 80 AP Nữa Và Số AP Bạn Có Có Thể Vượt Mức Giới Hạn Tối Đa.

Giới Hạn AP Tối Đa Sẽ Tăng Lên Ít Nhất 1 Điểm Mỗi Khi Bạn Leo Cấp Cho Tới Khi Bạn Đạt Cấp 100. 140 AP Hiện Là Giới Hạn Cao Nhất Mà Một Master Có Thể Đạt Tới, Khi Lên Cấp 140 (Cấp Tối Đa). Thông Thường, Tại Cùng Một Vị Trí, Quest Chính Sẽ Tiêu Hao AP Nhiều Hơn Quest Tự Do.

6. Hệ Thống Chiến Binh Và Lớp

Với Cách Chơi Đề Cao Yếu Tố Chiến Thuật, Các Chiến Binh Được Chia Ra Làm Nhiều Lớp Khác Nhau Trong Một Hệ Thống Tương Tự Trò Kéo – Búa – Bao. Saber Mạnh Hơn Lancer, Lancer Mạnh Hơn Archer Và Archer Lại Mạnh Hơn Saber. Berserker Như Lá Wild Card Khi Vừa Gây Vừa Chịu Sát Thương Gấp Đôi. Ruler – Lớp Hiếm Có Nhất Của Game – Là Loại Chiến Binh Duy Nhất Resist Sát Thương Từ Toàn Bộ Lớp Khác Trừ Avenger. Avenger Là Một Lớp Mới Được Cập Nhật Để Giúp Người Chơi Đối Chọi Với Các Chiến Binh Là Ruler Cấp Cao.

dan-dat-nguoi-moi-bi-quyet-chinh-phuc-fate-grand-order_9

Hệ Thống Chiến Binh Và Lớp

Trong Game FGO Có Tổng Cộng Là 7 Lớp Chính, 5 Lớp Phụ Và Lớp Đặc Biệt. Bảy Lớp Chính Sẽ Gặp Rất Nhiều Trong Game Còn 5 Lớp Phụ Thì Chỉ Gặp Khi Tới Sự Kiện Hay Khi Qua Tới Ải Solomon. Khi Bạn Nắm Vững Được Lợi Thế Của Các Lớp Thì Xác Định Có Cửa Thắng Là 40 %.

Ngày Càng Phát Triển Trong Thế Giới FGO, Các Anh Linh, Hay Còn Được Gọi Là (Servant), Là Những Nhân Vật Lịch Sử Nổi Tiếng Được Triệu Hồi Lên Để Giúp Các Bạn Giành Được Chén Thánh. Class Triangle Cũng Giống Như Thuyết Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc Vì Mỗi Class Đều Có Điểm Mạnh Và Yếu, Mũi Tên Đỏ Có Nghĩa Là Gây Sát Thương Nhiều, Mũi Tên Xanh Là Có Nghĩa Là Xác Thương Yếu Đi.

Class Saber Gây 200% Sát Thương Nhưng Chỉ Bị 50% Từ Lance Và 200% Sát Thương Từ Archer. Cho Nên, Khi Đánh Lance Thì Dùng Saber Hoặc Berserker. Tuy Nhiên Berserker Gây Sát Thương 150% Lên Tất Cả Các Class, Nhưng Khi Bị Tấn Công Sẽ Phải Chịu 200% Sát Thương.

Nếu Các Bạn Dùng Saber Đánh Saber Thì Sát Thương Là 100% Và Class Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Vụ Tấn Công Hay Bị Tấn Công Là Shielder. Rider Là Các Anh Linh Chuyên Về Sử Dụng Xe Kéo Và Cưỡi Ngựa. Sát Thủ Nổi Tiếng Là Yến Thành. Caster Là Các Anh Linh Chuyên Về Phép Thuật, Là Class Quan Trọng Nhất Trong Game Này Vì Chỉ Cần Big Four Thì Khả Năng Thắng Có Thể Lên Tới 70%.

7. Cách Khắc Chế Giữa Các Class Nhân Vật

Tùy Từng Thời Điểm, Game Sẽ Có Một Số Class Làm Trùm. Tuy Nhiên Bất Kỳ Class Nào Cũng Sẽ Có Những Class Mang Thuộc Tính Khắc Chế Mình.

 • Pháp Sư: Khắc Thích Khách/ Tiên Thú. Pháp Sư Có Thể Coi Như Một Trong Những Lớp Điển Hình Trong Game Nói Chung, Là Một Class Tương Đối Toàn Diện: Dame Cao, Thủ Cao, Kháng Cao, Chống Tốc Tốt, Khống Chế Địch Cũng Không Tồi. Thích Khách Với Lượng Dame Vật Lý Bá Đạo Làm Giảm Khả Năng Dứt Điểm Của Pháp Sư.
 • Kiếm Khách: Khắc Tiên Thú. Kiếm Khách Thuộc Dòng Hỗ Trợ, Dame Bình Thường, Thủ Cao, Kháng Cao. Tiên Thú Với 2 Skill Miễn Nhiễm Cùng Với Tốc Độ Di Chuyển Lớn Nhất Trong Các Dòng, Kiếm Khách Khó Để Bắt Được Tiên Thú.
 • Vũ Mang: Khắc Thần Thú. Vũ Mang Là Dòng Sát Thủ Của Game, Dame Cao Thủ Yếu Nên Thường Lấy Công Làm Thủ; Và Việc Này Gặp Dòng Tanker Lấy Thủ Làm Công Như Thần Thú Thì Khó Đánh.
 • Vũ Linh: Thích Khách. Vũ Linh Là Dòng Buff Thuần, Một Class Không Thể Thiếu Được Trong Tất Cả Các Trận Đánh, Một Lớp Nhân Vật Thầm Lặng, Đứng Đằng Sau Hỗ Trợ Đồng Trợ Đồng Đội. Vũ Linh Có Chỉ Số Kháng Thủ, Dame Trung Bình, Nhờ Hệ Skill Khống Chế Phong Phú Các Buff Và Debuff Nên Vũ Linh Không Chỉ Hỗ Trợ Đồng Đội Tốt Mà Solo Cũng Khá Hoàn Hảo. Tuy Nhiên Với 60% Thủ Từ Buff Kiên Giáp Khó Có Thể Mang Lại Cho Vũ Linh Một Vị Thế An Toàn Trước Siêu Dame Vật Lý Của Thích Khách.
 • Thần Thú: Khắc Tiên Thú. Thần Thú, Một Lớp Tanker Điển Hình, Có Lượng Dame Khá Ấn Tượng Nhờ Skill Tăng Crit Kết Hợp Với CCT Từ VK Và Khả Năng Phá Giáp Lên Đến 100% Khiến Cho Đối Thủ Có Thể Bị Sốc Dame. Tuy Nhiên, Cũng Chung Số Phận Như Kiếm Khách, Thần Thú Tương Đối Bất Lực Trước Tiên Thú.

dan-dat-nguoi-moi-bi-quyet-chinh-phuc-fate-grand-order_9

Những Lớp Nhân Vật Đặc Sắc

 • Tiên Thú: Khắc Mị Linh. Kỹ Năng Xóa Buff Mang Lại Sức Mạnh Quá Lớn Cho Tiên Thú, Giúp Tiên Thú Luôn Tiễn 1 Acc VIP Đến Siêu VIP Về Làng. Tuy Nhiên, Mị Linh Giải Được Bài Toán Pet Của Tiên Thú Khá Đơn Giản, Với 2 Kỹ Năng Thanh Đằng Nhiễu Và Nhiếp Hồn Chú, Tiên Thú Không Có Cách Nào Giữ Được Sinh Mạng Của Pet Trước Mị Linh.
 • Vu Sư: Khắc Mị Linh. Vu Sư, Kẻ Được Mệnh Danh Khống Chế Giả, Sở Hữu Buff Phong Ấn Với Xác Xuất Lên Đến 33,3%. Phong Ấn Nhiều, Dame Cao, Có Thể Chuyển Đổi Linh Hoạt Giữa Công Và Thủ; Tuy Nhiên, Là 1 Class Phép, Không Có Buff Thủ Nên Dòng Dame Vật Lý Thực Sự Là Nỗi Ám Ảnh Của Vu Sư. Đối Đầu Với Mị Linh, Vu Sư Thực Sự Phải Nhường Lại Chức Danh Khống Chế Giả.
 • Thích Khách: Khắc Thần Thú. Thích Khách Là Lớp Sát Thủ, Có Kỹ Năng Né Hiệu Ứng Lên Đến Trên 50% Giúp Thích Khách Có Thể Tự Do Di Chuyển Giữa Lòng Kẻ Địch. Thích Khách Là Class Cận Chiến, Máu Mỏng Dame To Nhưng Không Thể Dứt Điểm Được Đối Thủ Của Mình; Trong Khi Dame Thần Thú Không Hề Nhỏ Và Lại Sở Trường Cận Chiến. Vậy Nên, Trong Trận Đánh, Kẻ Mà Thích Khách Không Muốn Dây Vào Nhất Chính Là Thần Thú.
 • Kiếm Linh: Khắc Pháp Sư. Một Class Thuộc “Dạng Tanker” Nhưng Lại Sở Hữu 1 Bộ Kỹ Năng Dame Vật Lý + Phép Trộn Lẫn. Tuy Vậy, Dame Vật Lý Của Kiếm Linh Không Thể So Với Với Dòng Dame Thuần Vật Lý, Dame Phép Của Kiếm Linh Không Thể So Với Dòng Dame Thuần Phép; Chỉ Khi Kết Hợp 2 Dòng Lại Mới Tạo Được Giá Trị Khác Biệt. Thế Nên Kiếm Linh Tỏ Ra Yếu Thế Trước Các Class Phép; Đặc Biệt, Class Đấy Còn Sở Hữu Cả Buff Thủ Lên Đến 150% Và Khả Năng Giảm Kháng Đáng Kể; Đó Chính Là Pháp Sư.
 • Mị Linh: Khắc Thích Khách. Mị Linh Là Một Lớp Nhân Vật Lai Giữa Vũ Linh Và Tiên Thú, Sở Hữu Vô Số Các Buff Hồi Máu AOE Diện Rộng, Khả Năng Tạo Những Khó Khăn Lớn Cho Kẻ Địch Khi Triển Loạt Những Cây Debuff Đủ Kiểu Nổ AOE Và Thi Triển Liên Tục. Tuy Nhiên, Với Nhược Điểm Thi Triển Kỹ Năng Mất Quá Nhiều Thời Gian, Thủ Vật Lý Tầm Trung Thì Mị Linh Quả Thực Khó Vượt Qua Được Ải Thích Khách.

Trên Đây Là Những Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cho Những Người Mới Bắt Đầu Chơi Fate/Grand Order. Hy Vọng Bạn Có Thêm Thông Tin Hữu Ích Để Bắt Đầu Chơi. Chúc Các Bạn Có Thời Gian Chơi Game Vui Vẻ!

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button