Hướng dẫn cách chơi

Thẻ:

Chào các bạn, tôi là Tara “Riot Sailormoon” Chen – Trưởng Nhóm Sản Phẩm và đồng hành cùng tôi hôm nay là Jason “CrabDust” Cohen – Trưởng Nhóm Thiết Kế Chế Độ Đấu Nhanh tới đây để chia sẻ về một số cập nhật! Đúng vậy, chúng tôi không hề để chế độ này chìm vào quên lãng kể từ khi Riot Auberaun khởi xướng dự án cách đây vài tháng đâu. Đấu Nhanh sẽ ra mắt trong năm nay!

Vài tháng trước, Giám Đốc Trò Chơi của chúng tôi – Pu “Riot Pupulasers” Liu đã chia sẻ rằng chúng tôi đang tìm cách khắc phục một số vấn đề còn tồn tại trong Chọn Ẩn bằng cách thay thế chế độ này bằng một thể thức mới mang tên Đấu Nhanh. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ thêm chi tiết cũng như giải thích lý do đằng sau thay đổi này và cũng như cách thức vận hành và thời điểm ra mắt.

Đấu Nhanh là gì?

Đấu Nhanh là một hàng chờ mới sẽ thay thế Chọn Ẩn và giúp người chơi vào trận nhanh chóng hơn thông qua một quy trình thuận tiện, trong đó người chơi sẽ đưa ra trước lựa chọn và sau đó vào trận trực tiếp từ sảnh chờ. Tức là chế độ này sẽ không có giai đoạn chọn tướng.

Chuyển bước chọn tướng và vị trí sang sảnh chờ sẽ giúp người chơi vào trận nhanh hơn, với khả năng đưa ra lựa chọn chủ động hơn, đồng thời loại bỏ một số trở ngại, yếu tố tiêu cực và tính phức tạp thường gắn liền với Chọn Ẩn.

Vì vậy, nếu chỉ có thời gian cho một trận đấu, bạn sẽ có thể tự tin vào hàng chờ và sẵn sàng tham chiến khi thông báo tìm thấy trận xuất hiện!

Mặt Trái Của Chọn Ẩn

“Tăng Trình” Chứ Đừng Tăng Xông

Chọn Ẩn được thiết kế và tối ưu hóa để đẩy nhanh tốc độ tìm trận. Chế độ này đưa thẳng người chơi vào giai đoạn chọn tướng, qua đó giúp ghép trận nhanh chóng hơn. Thế nhưng số vị trí trong một trận đấu cũng chỉ có giới hạn. Việc yêu cầu người chơi phải bàn bạc với các đồng đội lạ, hoặc để xây dựng một đội hình hợp lý trong khoảng thời gian hạn hẹp bằng những công cụ giao tiếp hạn chế ắt sẽ dẫn đến xích mích.

Điều này hoàn toàn ổn đối với những người chơi “nhạc nào cũng nhảy”, nhưng hãy thử tưởng tượng xem: Bạn trở về nhà sau giờ làm và muốn thử nghiệm một vị tướng mới, hay chỉ vừa bắt đầu quay lại chơi LMHT sau một thời gian “rửa tay gác kiếm” và muốn tái ngộ với tướng tủ của mình. Vì chẳng hề có lượt cấm, Chọn Ẩn sẽ khiến bạn khó có thể trải nghiệm trò chơi theo đúng ý mình.

Một số người chơi còn chẳng thèm bàn bạc, mà thay vào đó khóa luôn vị tướng họ muốn. Điều này tạo ra lợi thế thiếu công bằng giữa những người chơi “nhanh tay nhanh mắt” và ép các đồng đội còn lại phải “cắn răng chịu đựng” hoặc thoát trận.

Lòng Tin

Những người chơi đam mê thử nghiệm cùng các cá nhân chỉ muốn luyện tập phải đối mặt với hàng loạt trở ngại trong chế độ Chọn Ẩn. Giả sử như ai đó muốn thử chơi Warwick ở đường giữa, họ sẽ không chỉ cần may mắn chọn được cả vị trí lẫn tướng mình muốn, mà còn có nguy cơ gặp phải tình trạng thoát hàng chờ vì lựa chọn “độc lạ” của mình. Hãy vào trận ngay và cho mọi người thấy Warwick “hiền” đến thế nào.

Màn Chào Đón Chẳng Mấy Nồng Nhiệt Đến Summoner’s Rift

Những “tân binh” trong LMHT còn gặp phải nhiều khó khăn hơn trong chế độ này. Họ bị hạn chế về số lượng tướng khả dụng cũng như khả năng linh hoạt khi chọn vị trí. Nếu họ buộc phải đi rừng vì đồng đội đã “xí mất” các vị trí còn lại, thì chẳng mấy bất ngờ khi chúng ta nhìn thấy họ lang thang đẩy đường vì chẳng biết đi đâu cả.

Một Vấn Đề Nữa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là khi trận đấu đã “ngã ngũ” và bạn chỉ muốn chuyển sang trận tiếp theo trước khi “giận quá mất khôn”, quy tắc đầu hàng hiện nay khiến bạn khó có thể thoát ra và bắt đầu một trận đấu mới.

Dẫu vậy, chúng tôi tin rằng lời hứa ban đầu về việc vào trận Summoner’s Rift chỉ trong nháy mắt vẫn hoàn toàn khả thi. Đó là điều chúng tôi muốn mang đến cho người chơi… ngoại trừ mấy “tính năng” còn chưa hoàn chỉnh. Bây giờ, hãy cùng đi vào khám phá chi tiết nhé!

Cách Thức Hoạt Động Của Đấu Nhanh

Trong sảnh chờ, người chơi sẽ chọn tướng cũng như vị trí Chính và Phụ. Tại đây, họ cũng sẽ có thể thay đổi phép bổ trợ và ngọc bổ trợ bằng cách sử dụng bảng tùy chọn mới.

Nhằm đảm bảo tốc độ tìm trận nhanh chóng, một trong số các vị trí bạn đã chọn phải được thiết lập “Ưu Tiên”. Đây là những vị trí thiếu người chơi nhất trong hàng chờ tìm trận hiện tại (giao diện sẽ thông báo cho bạn về vị trí này).

Chủ ý ở đây là phần lớn thời gian người chơi sẽ chọn được đúng vị trí mong muốn, nhưng cũng sẽ có lúc họ phải đảm nhiệm vị trí Ưu Tiên. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát sao các số liệu liên quan và triển khai những điều chỉnh thích hợp.

Sau đây là những quy tắc cụ thể đối với các quy mô tổ đội khác nhau:

Để giải quyết tình trạng mắc kẹt trong một trận đấu mất cân bằng, chúng tôi đã giảm bớt đôi chút yêu cầu đầu hàng. Người chơi sẽ có thể bỏ phiếu đầu hàng lần đầu từ phút thứ 10 thay vì phút thứ 15, nhưng vẫn cần sự đồng ý từ 4 trong số 5 người chơi. Sau phút thứ 20 của trận đấu, chỉ cần 3 trong số 5 người chơi đồng ý để đầu hàng.

Tuy điều này có nghĩa rằng các trận đấu áp đảo sẽ ít khi có thể diễn ra trọn vẹn, nhưng như vậy có khi lại tốt hơn cho hàng chờ đấu thường. Ngược lại, những trận đấu kéo dài sẽ trở nên “cân kèo” hơn và xứng đáng để bạn đầu tư công sức!

Chúng tôi sẽ tiếp tục lưu tâm tới điều chỉnh này để đảm bảo rằng thời lượng trận đấu ở mức phù hợp và phần lớn các trận đấu sẽ không kết thúc ngay ở phút thứ 10.

Kỳ Vọng Của Chúng Tôi

Chúng tôi muốn người chơi cảm thấy rằng hàng chờ này là một phương thức dễ dàng và nhanh chóng để tận hưởng Summoner’s Rift mà không phải tốn quá nhiều thời gian trước trận đấu.

Trong chế độ Đấu Nhanh, bạn sẽ được chơi vị trí/tướng mình muốn và nhanh chóng đặt chân lên Đấu Trường sau khi nhấn nút Tìm Trận. Bạn có thể thoải mái chơi cùng với bạn bè với trình độ kỹ năng khác nhau và nếu chẳng may có “vỡ trận” quá sớm, bạn cũng sẽ có thể nhanh chóng vào hàng chờ để tìm trận mới.

Tất Cả Mới Chỉ Đang Thử Nghiệm

Cơ chế cốt lõi của Đấu Nhanh đã sẵn sàng, nhưng khi ra mắt, chế độ này vẫn sẽ còn thiếu một số tính năng như lựa chọn đa sắc và người chơi có thể sẽ gặp phải một số vấn đề hoặc lỗi hình ảnh nhỏ. Thay vì trì hoãn việc ra mắt Đấu Nhanh thêm nữa, chúng tôi muốn sớm đưa chế độ này đến tay người chơi, thu thập ý kiến phản hồi, cũng như phối hợp với người chơi để tiếp tục cải thiện.

Lộ trình ra mắt như sau:

  • Đấu Nhanh sẽ “cập bến” máy chủ PBE trong đợt cập nhật 13.21 của đội ngũ phát triển dành cho tính năng cốt lõi.
  • Đấu Nhanh sẽ dần ra mắt chính thức qua các bản cập nhật nối đuôi 13.21, tùy theo khu vực.

Như thường lệ, chúng tôi rất nóng lòng muốn được lắng nghe ý kiến phản hồi của các bạn! Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trên Đấu Trường!

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button