Hướng dẫn cách chơi

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

Bạn có tự tin để vượt qua tất cả level trong Plants vs. Zombies? Bất cứ cao thủ nào cũng chưa tự tin vượt qua được hết các màn chơi của tựa game hoa quả nổi giận lừng danh một thời này. Nếu bạn có ý định chinh phục Plants vs. Zombies một lần nữa để hoàn thành mọi cấp bậc thì dưới đây là một số kinh nghiệm chúng tôi muốn để lại cho các bạn.

Tựa game chiến thuật hoa quả nổi giận Plants vs. Zombies đã rất quen thuộc với những người yêu thích dòng game này, hình ảnh những con zombie tấn công khu vườn cùng với cách sắp xếp các cây cối sẽ mang đến những hiệu quả khác nhau. Với các game thủ không đủ bình tĩnh để dàn binh bố trận thể không thể vượt qua những đợt tấn công dồn dập từ zombie thì không bao giờ có được chiến thắng để vượt qua các level trong Plants vs. Zombies. Tuy nhiên với các kinh nghiệm dưới đây bạn sẽ tự tin hơn để sẵn sàng bước chân vào cuộc chiến với zombie khi chơi Plants vs. Zombies.

 • Tải Plants vs. Zombies cho máy tính.
 • Tải Plants vs. Zombies cho Android.
 • Download Plants vs. Zombies cho iOS.
 • Download Plants vs. Zombies cho Windows Phone.

Mỗi level là một thử thách ở những môi trường khác nhau như ban đêm, ban ngày, có hồ nước, sương mù hay trên mái nhà tạo nên sự đa dạng cho lối chơi, cũng như sức hấp dẫn cho trò chơi này. Trong khuôn khổ bài viết này, Download.vn sẽ hướng dẫn cách bạn chinh phục tất cả 5 level, mỗi level có 10 màn chơi khác nhau ở chế độ Adventure.

Để vượt qua 50 màn chơi khắc nghiệt này không hề đơn giản chút nào, đòi hỏi bạn phải thường xuyên chơi game, nghiền ngẫm, hiểu rõ sức mạnh của từng loại cây trồng, cũng như zombie để sắp xếp sao cho hợp lý thì mới có thể chinh phục được tất cả level trong game Plants vs. Zombies kinh điển này. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Cách vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

1. Mẹo vượt qua level 1

Tất cả các màn chơi ở level 1 rất đơn giản, nên ai cũng có thể vượt qua, bạn cứ đặt cây lung tung theo ý mình cũng có thể qua màn một cách dễ dàng.

2. Mẹo vượt qua level 2 (ban đêm)

 • Level 2-1: Ưu tiên trồng hoa hướng dương đầu tiên để thu thập mặt trời trồng các loại cây khác. Cứ khi có đủ mặt trời thì trồng cây bắn đậu (Peashooter) thành hàng bên cạnh. Kết hợp với trồng nấm liên tục ở phía trước để tiêu diệt zombie.
 • Level 2-2: Cũng trồng hoa hướng dương trước để thu thập mặt trời, khi có đủ mặt trời thì trồng 1 hàng cây bắn đậu (Peashooter) trước. Sau đó, trồng 1 hàng tường hạt (Wall Nut) để giữ chân zombie lâu hơn. Sau cùng trồng thêm 1 hàng cây bắn đậu để tăng sát thương và 1 hàng mìn khoai tây (Potato Mine) để bảo vệ vườn an toàn hơn.
 • Level 2-3, 2-4, 2-5: Trồng tương tự như ở Level 2-2 là có thể qua màn dễ dàng.
 • Level 2-6: Trồng 2 hàng hướng dương trước, sau đó trồng 1 hàng cây bắn đậu và 1 hàng tường hạt. Trong quá trình chơi, hãy dùng miếng phá mộ (Grave Buster) để hạn chế Zombie chui từ dưới mộ lên. Nhưng cũng đừng quên liên tục trồng nấm miễn phí nhé.

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

 • Level 2-7: Màn này lũ Zombie xuất hiện rất hung hãn, nên hãy trồng nhiều lớp như sau thì mới bảo vệ an toàn tuyệt đối được: Trồng 2 hàng hướng dương để kiếm mặt trời, 1 hàng cây bắn đậu để gây sát thương, 1 hàng tường hạt để kìm chân zombie một lúc lâu, 1 hàng nấm thôi miên (Hypno Shroom) và liên tục trồng mìn khoai tây.
 • Level 2-8, 2-9: Trồng tương tự như ở Level 2-7 là ổn, nhưng có thể khi kết thúc màn chơi, hàng rào bảo vệ của bạn sẽ te tua vì zombie ở những màn này rất đông.
 • Level 2-10: Ở level này bạn không có quyền chọn các loại cây trồng nữa, mà phải sử dụng cây trồng có sẵn. Chủ yếu là các loại nấm. Bạn hãy trồng nấm phun khói và nấm nhát gan thành 4 hàng ở trong cùng, sau đó trồng 2 hàng nấm thôi miên bên ngoài để bảo vệ 4 hàng đó.

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

3. Mẹo vượt qua level 3 (ban ngày, có hồ nước)

 • Level 3-1: Màn này khá đơn giản nên chỉ cần trồng 1 hàng hướng dương, 1 hàng cây bắn đậu và 1 hàng mìn khoai tây là có thể vượt qua màn này một cách dễ dàng rồi. Vì là ban ngày nên nấm không có tác dụng nhé mọi người.
 • Level 3-2: Hãy trồng 1 hàng hướng dương, 1 hàng cây bắn đậu, 1 hàng tường hạt, 1 hàng cây bắn đậu, 1 hàng mìn khoai tây theo thứ tự này là qua màn ngon lành rồi.

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

 • Level 3-3: Trồng tương tự level 3-2.
 • Level 3-4, 3-5: Cũng trồng theo level 3-2, nhưng ở hàng hồ nước nên có thêm 2 cây bắn đậu để gây sát thương đàn zombie đi dưới nước.
 • Level 3-6: Màn này cũng trồng tương tự level 3-2, nhưng ở hồ nước nên đặt nhiều miếng bèo và rong biển bị rối (Tangle Kelp) để kéo zombie xuống nước.
 • Level 3-7: Trồng 1 hàng hướng dương để kiếm mặt trời, tiếp đến trồng 2 hàng cây bắn đậu nhưng hãy đặt cây bắn 3 hạt đậu (Threepeater) ở giữa, còn ở phía trên cùng và dưới cùng của 2 hàng đó thì trồng cây bắn đậu thông thường. Ngoài ra cũng nên trồng 1 hàng tường hạt để kìm chân zombie và 1 hàng mìn khoai tây để bảo vệ.

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

 • Level 3-8: Trồng 1 hàng hướng dương, 1 hàng cây bắn đậu, 1 hàng gỗ đuốc (Tourchwood) giúp tăng gấp đôi sát thương cho viên đậu bắn ra, 1 hàng tường hạt, 1 hàng mìn khoai tây bảo vệ.
 • Level 3-9: Trồng 2 hàng hướng dương trong cùng, 2 hàng cây bắn đậu, 1 hàng gỗ đuốc, 1 hàng mìn khoai tây. Chú ý chỉ trồng trên bờ, còn ở dưới hồ nước thì trồng 2 hàng cây bắn đậu trong cùng, 1 hàng gỗ đuốc như trong hình dưới.

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

 • Level 3-10: Ở màn này bạn cũng phải chọn những loại cây có sẵn. Hãy trồng khoảng 2-3 hàng hạt cao lớn (Tall Nut) ở trên cùng để kìm chân zombie, 1 hàng gỗ đuôc phía sau, còn lại trồng những cây bắn 3 hạt đậu phía trong.

4. Mẹo vượt qua level 4 (ban đêm có hồ nước và sương mù)

 • Level 4-1: Trồng 2 hàng hướng dương, 1 hàng cây bắn đậu, chỉ trồng trên bờ nhé còn ở dưới nước thì trồng cây bắn đậu ở hàng trong cùng. Còn lại ưu tiên cho các nấm bắn nước miễn phí, không cần xây lớp bảo vệ là cũng có thể qua màn dễ dàng rồi.
 • Level 4-2: Trồng 8 cây hướng dương, 1 hàng cây bắn đậu, 1 hàng tường hạt, 1 hàng mìn khoai tây, nên đặt 2 lồng đèn ở 2 bên bờ để nhìn thấy rõ đường đi của zombie hơn nhé.
 • Level 4-3: Sau khi trồng đủ 8 cây hương dương thì trồng ngay 2 hàng cây xương rồng Cactus ở dưới nước để đối phó với zombie bong bóng bay trên không, không bị đạn bắn. Trong quá trình chơi, liên tục trồng các nấm miễn phí, 1 hàng mìn khoai tây.

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

 • Level 4-4, 4-5: Sắp xếp giống level 4-3 nhưng số lượng xương rồng tăng lên 1 hàng và trồng hạt cao lớn để kìm chân zombie lâu hơn.
 • Level 4-6: Ở level này bạn sẽ gặp lũ zombie khai khoáng (Digger Zombie) đào hầm băng qua vườn và ăn hết cây theo hướng ngược lại. Vậy nên hãy tròng 1 hàng mìn khoai tây ở hàng đầu tiên chú ý là trồng trên mặt đất thôi, khi zombie chui lên từ mặt đất là bị nổ chết ngay. Ngoài ra, trồng 4-5 hàng nấm miễn phí và 1 hàng cây cao lớn là tiêu diệt lũ zombie thành công rồi.
 • Level 4-7: Trồng 1 hàng mìn khoai tây ở trên bờ, 8 cây hướng dương như trong hình, 1 hàng khế (Starfruit), 1 hàng hạt cao lớn và cuối cùng là 2 hàng trái khế nữa. Đặt 2 lồng đèn để nhìn rõ đường đi của zombie hơn.

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

 • Level 4-8: Trồng 2 hàng hướng dương và 1 hàng khế trên bờ, còn dưới nước thì trồng 2 hàng khế trong cùng. Ở phía ngoài trồng nấm và đặt lồng đèn để soi sáng.
 • Level 4-9, 4-10: Trên bờ trồng 2 hàng hướng dương trong cùng, tiếp đến trồng 1 hàng nấm nam châm để hút kim loại từ zombie, 1 hàng hạt cao lớn và càng nhiều nấm miễn phí càng tốt. Còn dưới nước hàng trong cùng trồng nấm nâm chân, 3 hàng khế, 1 hàng hạt cao lớn.

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

5. Mẹo vượt qua level 5 (ban ngày, trên mái nhà)

 • Level 5-1: Do ở trên mái nhà không dùng cây bắn đậu được nên dùng bắp cả để bắn. Trước tiên trồng 1 hàng hướng dương, 2 hàng bắp cải, 1 hàng hạt cao lớn.
 • Level 5-2: Trồng 1 hàng hướng dương, 2 hàng bắp cải, 1 hàng bí ngô và 1 hàng hạt cao lớn là thoải mái bảo vệ được rồi.
 • Level 5-3: Trồng 1 hàng hướng dương, 2 hàng trái bắp, 1 hàng mìn khoai tây bảo vệ và 1 hàng hạt cao lớn ở ngoài cùng để kìm chân zombie.

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

 • Level 5-4: Sắp xếp giống level 5-2 nhưng có thêm 1 hàng trái bắp, 1 hàng mìn khoai tây và 1 hàng hạt cao lớn nữa nhé vì ở level này zombie sẽ đông và hung hãn hơn. Nên sử dụng hoa hướng dương sinh đôi (Twin Sunflower) để kiếm mặt trời nhiều gấp đôi nhé.
 • Level 5-6: Màn này thì có vẻ nhẹ nháng hơn chút bạn chỉ cần trồng 1 hàng hướng dương, 1 hàng bắp cải, 1 hàng hạt cao lớn và cuối cùng là 2 hàng bắp cải là có thể chống lại lũ zombie được rồi.
 • Level 5-7: Trồng 1 hàng hướng dương, 3 hàng bắp cải và 1 hàng hạt cao lớn.
 • Level 5-8: Trồng 1 hàng hướng dương, 2 hàng bắp cải, 1 hàng hạt cao lớn, 1 hàng mìn khoai tây và 1 hàng bắp cải cuối cùng.

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

 • Level 5-9: Màn này zombie vô cùng khủng khiếp, 2 hàng đầu là hương dương, 3 hàng tiếp là bắp cải, 1 hàng mìn khoai tây, 2 hàng hạt cao lớn sau cùng. Cách sắp xếp này là hợp lý, tuy nhiên cũng chưa chắc giúp bạn qua màn, hãy linh động dùng thêm trái ớt lửa để diệt zombie 1 hàng nếu chúng quá đông nhé.
 • Level 5-10: Đây là màn cuối cùng của game, trong các chậu cố gắng trồng càng nhiều dưa hấu, trái bắp và bắp cải càng tốt để gây sức sát thương lớn. Màn này bạn sẽ gặp Boss, chúng sẽ thả tất cả các loại zombie ra và bạn chẳng có bất kỳ hàng rào bảo vệ nào như hạt cao lớn hay mìn khoai tây để sử dụng cả. Đặc biệt chú ý là phải để dành trái ớt lửa và nấm đóng băng, khi Boss cúi xuống phà lửa thì dùng nấm đóng băng hóa giải, khi Boss thả quả cầu tuyết thì dùng ớt lửa hóa giải. Kèm theo khi Boss cúi xuống thì tất cả dưa hấu, bắp cải bạn trồng được sẽ bắn Boss, chúng sẽ chết sau vài lần cúi xuống như vậy.

Bí quyết vượt qua tất cả level trong game Plants vs. Zombies

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có cách sắp xếp cây trồng hợp lý, phát huy hết sức mạnh của chúng, nhanh chóng tiêu diệt được lũ Zombie hung hãn, bảo vệ an toàn cho khu vườn của mình nhé!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button