Hướng dẫn cách chơi

Cách chơi board game Lớp học Mật ngữ: Cuộc đua Sao chổi

Board game là trò chơi được đông đảo bạn trẻ yêu thích qua việc kết hợp sử dụng các công cụ như thẻ bài, quân cờ, xúc xắc,… cùng luật chơi thú vị. Một trong các board game hay bạn nên thử qua chính là Lớp học Mật ngữ: Cuộc đua Sao chổi, một trò chơi được cải biên từ bộ truyện cùng tên.

1 Giới thiệu về board game Lớp học Mật ngữ: Cuộc đua Sao chổi

Lớp học Mật ngữ: Cuộc Đua Sao Chổi là bộ board game xuất xứ tại Việt Nam, được cải biên từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên. Trò chơi này được yêu thích vì có lối chơi khá đơn giản, hấp dẫn cùng những hình ảnh vô cùng dễ thương.Trò chơi Lớp học Mật ngữ Cuộc Đua Sao Chổi chính là sự tái hiện sự kiện một sao chổi rơi xuống tạo thành mảnh vỡ phá hủy hành tinh Cầu Vồng. Khi đó, Đức vua của hành tinh này đã sơ tán dân chúng đến nơi an toàn bằng việc tổ chức Cuộc Đua Sao Chổi. Người chơi sẽ được nhập vai thành các cung hoàng đạo để thu thập những cái thùng hàng trước khi Sao Chổi tới càn quét toàn bộ hành tinh của họ.Một bộ trò chơi Lớp học Mật ngữ Cuộc Đua Sao Chổi gồm:

 • 24 thẻ nhân vật (tương ứng 12 cung hoàng đạo nam và nữ)
 • 48 thẻ trang bị
 • 1 bản đồ để khám phá
 • 6 token nhân vật đại diện cho người chơi
 • 20 thẻ shop (kem, bánh, trái cây)
 • 32 thùng cần giải cứu

Giới thiệu về board game Lớp học Mật ngữ: Cuộc đua Sao chổiGiới thiệu về board game Lớp học Mật ngữ: Cuộc đua Sao chổiTham khảo thêm:Luật chơi, cách chơi board game Odd chi tiết

2 Đọc 5 phút biết ngay luật chơi board game Lớp học Mật ngữ: Cuộc đua Sao chổi.

Trước khi bắt đầu trò chơi, mỗi người sẽ được phát một thẻ nhân vật, một token nhân vật, thẻ xe đẩy hàng và các thẻ trang bị. Khi chơi, bạn sẽ sử dụng xúc xắc để di chuyển token nhân vật và thu thập các thùng hàng. Kết thúc trò chơi, người chơi nào thu thập được nhiều thùng hàng nhất sẽ là người chiến thắng cuộc đua Sao chổi

 • Số người chơi: 2 đến 6 người (tối đa 6 người)
 • Số người chơi lý tưởng: 4 người
 • Thời gian chơi: Khoảng 30 phút

Luật chơi board game Lớp học mật ngữ: Cuộc đua Sao chổiLuật chơi board game Lớp học mật ngữ: Cuộc đua Sao chổi

3 Cách chơi board game Lớp học Mật ngữ: Cuộc đua Sao chổi

Bước 1 Chuẩn bị

Mỗi người chơi được chọn hoặc được chia ngẫu nhiên thẻ nhân vật.Mỗi người chơi được phát 3 thẻ trang bị và 1 thẻ kỹ năng.Người chơi được chọn màu token nhân vật và màu thẻ xe đẩy hàng tương ứngChọn người bắt đầu trước tiên bằng cách lắc xúc xắc, người cao nhất sẽ có quyền đi đầu tiên.Đặt các thùng hàng vào các ô shop (theo số lượng hiển thị trên bàn cờ)

Bước 2 Lắc xúc xắc và di chuyển

Người chơi sẽ di chuyển token nhân vật bằng cách lắc xúc xắc. Số ô được di chuyển sẽ tương ứng với số xúc xắc vừa được lắc.

Bước 3 Thu thập thùng hàng

Khi di chuyển đến vị trí ô shop nếu shop đó có thùng hàng thì bạn sẽ nhận được thùng hàng đó.Bạn có thể cướp đồ của người chơi khác bằng cách đi đúng vào ô của họ và đá họ qua ô liền kề bất kỳ.“Cướp dây chuyền”: khi bạn đứng ở 1 vô và đá nhiều người chơi khác đứng kế nhau liên tiếp thì người cuối cùng sẽ bị mất 1 thùng hàng.Khi đứng ở siêu thị, bạn có thể lấy bất cứ loại thùng hàng nào.

Bước 4 Sử dụng thẻ trang bị

Bạn sử dụng thẻ trang bị để nâng cao sức mạnh của mình:

 • Thẻ màu đỏ: Chỉ được dùng ở lượt của bạn
 • Thẻ màu xanh: Được sử dụng bất cứ lúc nào

Lưu ý:– Bạn chỉ được cầm 6 lá trang bị trên tay (nếu nhiều hơn phải bỏ bớt đi).- Kỹ năng của thẻ cung hoàng đạo chỉ bị khắc bởi kỹ năng cung hoàng đạo khác.

Bước 5 Sự kiện sao chổi

Sau vòng chơi đầu, người chơi đầu tiên sẽ lật “Lá bài Sao Chổi” trên đầu chồng 20 lá bài sự kiện sao chổi để xem shop nào bị nổ (Shop nổ sẽ bị mất hết thùng đồ và ai đứng tại shop đó sẽ bị mất một thùng đồ).

Bước 6 Kết thúc

Kết thúc trò chơi, khi các thùng hàng đã được thu thập hết. Người chơi có nhiều thùng hàng nhất sẽ chiến thắng.Cách chơi board game Lớp học Mật ngữ: Cuộc đua Sao chổiCách chơi board game Lớp học Mật ngữ: Cuộc đua Sao chổiTrong trường hợp các thùng hàng đã được thu thập hết và người chơi có số điểm bằng nhau thì sẽ chơi tiếp một vòng gọi là tie-break. Ở vòng chơi này sẽ loại bỏ những token của người thấp điểm, rút ngẫu nhiên 1 lá cửa hàng rồi đặt 1 thùng hàng ở shop đó. Người chơi nào lấy được thùng hàng đó trước tiên sẽ là người chiến thắng.Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chơi board game Lên mâm cho người mới chơi

4 Lưu ý, mẹo chơi board game Lớp học Mật ngữ: Cuộc đua Sao chổi

Bạn cần chú ý những điều sau đây khi bước vào Cuộc đua Sao chổi:

 • Chức năng của lá bài nhân vật chỉ được sử dụng một lần duy nhất . Nếu đi vào ô “Hồi phục kỹ năng nhân vật” thì bạn sẽ được tái sử dụng chức năng của nhân vật thêm một lần.
 • Nếu trên bài trang bị có icon “Không được dùng trong trường” thì bạn không được dùng trong trường. Nếu có icon “siêu tốc” thì bạn bắt buộc dừng trước khi di chuyển.

Lưu ý khi chơi board game Lớp học mật ngữ: Cuộc đua Sao chổiLưu ý khi chơi board game Lớp học mật ngữ: Cuộc đua Sao chổiTham khảo thêm: Luật chơi, cách chơi board game Splendor chi tiếtTrên đây là những thông tin cần thiết về trò chơi Lớp học mật ngữ: Cuộc đua Sao chổi. Hãy lưu lại và mua ngay về để cùng trải nghiệm cuộc đua hấp dẫn này nhé.

Chọn mua bánh snack bán tại Báo Đắk Nông và thưởng thức khi chơi board game nhé:

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button