Hướng dẫn cách chơi

Hướng Dẫn Chơi Game Minecraft Cực Chi Tiết Cho Người Mới

Minecraft là tựa game hấp dẫn hàng đầu hiện nay khi có hàng triệu người chơi tham gia. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa tham gia vào tựa game yêu thích này. Để hiểu rõ hơn về trò chơi chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi game Minecraft đồng thời giúp bạn có cái nhìn tổng quan, từ đó có quyết định tham gia hay không.

Hướng Dẫn Chơi Game Minecraft Cực Chi Tiết Cho Người Mới

Hướng dẫn chơi game Minecraft

1. Minecraft là tựa game gì?

Minecraft là một trò chơi điện tử được sáng lập bởi một lập trình viên người Thụy Điển vào năm 2009. Không dừng lại ở phiên bản đó, game được cải tiến và phát hành lại bởi Mojang vào năm 2011. Đến năm 2014, game được Microsoft mua lại bản quyền và hiện tại Minecraft được phát hành bởi Xbox Game.

Đây là trò chơi điện tử thuộc thể loại Sandbox. Tại đây người chơi có thể tự do sáng tạo, xây dựng các công trình theo sở thích của mình bằng các khối lập phương. Việc thiết kế này không hề nhàm chán khi người chơi còn phải thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ như tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo sản phẩm, chiến đấu bảo vệ công trình của mình.

Đặc biệt, Minecraft có nhiều chế độ chơi khác nhau sẽ giúp người chơi không bị nhàm chán. Chế độ chơi gồm có: sáng tạo, phiêu lưu, chế độ khán giả, sinh tồn, chế độ siêu khó, chế độ nhiều người chơi.

==> Xem thêm: Build PC Gaming, Máy tính chơi game với hơn 95+ cấu hình đa dạng, nhiều mức giá. Giá rẻ nhất 2022.

2. Giới thiệu về các chế độ chơi tại Minecraft

Trước khi đi vào hướng dẫn chơi game Minecraft thì trước hết chúng ta cần hiểu về các chế độ chơi và mức độ khó của trò chơi. Việc hiểu trò chơi sẽ giúp bạn tham gia nhanh chóng và giành được chiến thắng dễ dàng hơn.

Hướng Dẫn Chơi Game Minecraft Cực Chi Tiết Cho Người Mới

Giới thiệu các chế độ chơi trong game

2.1. Chế độ sinh tồn trong Minecraft (Survival Mode)

Đúng như tên gọi, khi lựa chọn chế độ này bạn cần phải thu thập, tìm kiếm tài nguyên để bản thân có thể sinh tồn. Không chỉ tài nguyên để xây dựng công trình mà còn là thức ăn, nước uống, đồ dùng, quần áo. Nếu không tìm kiếm đủ đồ dùng bạn có thể dễ dàng bị đánh bại khi quái vật tấn công hay đơn giản là bị đói, bị rét.

Một mẹo khi chơi chế độ sinh tồn là bạn không cần phải tìm kiếm tất cả nguyên liệu. Thay vào đó hãy tìm kiếm nguyên liệu thế mạnh của mình và đem đổi chúng với người dân. Ví dụ có thể đổi lúa mì, vàng, than, sắt, da thú, thịt…

2.2. Chế độ sáng tạo trong Minecraft (Creative)

Chế độ tiếp theo mà chúng tôi muốn hướng dẫn chơi game Minecraft là sáng tạo. Chế độ này có phần trái ngược hoàn toàn với chế độ sinh tồn vì tài nguyên tại đây vô cùng đa dạng và không bị giới hạn. Bạn không lo lắng việc bị chết do quái vật, đói rét. Nhiệm vụ của bạn là thoải mái sáng tạo công trình của mình theo sở thích, trí tưởng tượng.

2.3. Chế độ phiêu lưu

Điểm đặc biệt trong chế độ này là bạn có thể đi đến tất cả ngóc ngách trong bản đồ, khám phá các công trình. Các công trình này không phải do hệ thống xây dựng mà do người chơi xây dựng. Vì thế mỗi lần khám phá sẽ là một công trình hoàn toàn mới và không bao giờ có sự trùng lặp.

Hướng Dẫn Chơi Game Minecraft Cực Chi Tiết Cho Người Mới

Chế độ phiêu lưu trong Minecraft sẽ giúp bạn thỏa mãn sở thích phiêu lưu, thích khám phá cái mới của bản thân.

2.4. Chế độ khán giả trong game Minecraft

Trong chế độ này, bạn sẽ không phải đi thực hiện các nhiệm vụ để sinh tồn hay xây dựng công trình. Thay vào đó bạn sẽ theo dõi các công trình và quá trình chơi của các game thủ khác.

Tuy nhiên, khác với chế độ phiêu lưu, bạn có thể đi xuyên qua các khối và không thể tương tác với chúng. Đồng thời với cái nhìn hoàn toàn khác biệt sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vô cùng thú vị.

2.5. Chế độ nhiều người chơi tại Minecraft

Sẽ thiếu sót nếu trong hướng dẫn chơi game Minecraft không có chế độ nhiều người chơi. Thay vì bạn chơi một mình, chăm chú xây dựng làm nhiệm vụ và xây dựng công trình thì bạn sẽ được kết nối với những người chơi khác. Cùng nhau tạo nên một công trình có quy mô hoành tráng hơn.

Ngoài các chế độ chơi kể trên, khi tham gia trò chơi Minecraft bạn còn có thể tùy chọn chế độ khó: dễ, trung bình và khó. Nếu là người mới tham gia thì bạn nên chọn chế độ dễ sau đó mới nâng dần mức độ lên trung bình và khó.

==> Xem thêm: Giá main máy tính | Bo Mạch Chủ cho PC Văn Phòng, Game Thủ, Máy Trạm Cực Ưu Đãi Tại Hoàng Hà PC.

3. Các nút di chuyển trong game Minecraft

Để có thể chinh phục mọi nhiệm vụ trong tựa game này thì bạn cần nắm rõ cách di chuyển trong đây:

Bật mí các nút di chuyển trong Minecraft

– Đi thẳng: W

– Đi lùi: S

– Đi sang trái: A

– Đi sáng phải: D

– Mở hòm: E

– Shift: Đốn củi hoặc giữ để không bị rơi khi đang ở trên cao

– Chuột phải: Để đặt các khối hoặc sử dụng vật phẩm

– Chuột trái: Tấn công, phá hủy, thu thập

4. Hướng dẫn chơi game Minecraft: Tạo thế giới cho game

Minecraft có nhiều chế độ chơi khác nhau chắc chắn sẽ gây khó khăn cho người chơi mới khi tham gia. Đó là lý do tại sao bạn cần theo dõi hướng dẫn chơi game Minecraft chi tiết dưới đây:

Hướng Dẫn Chơi Game Minecraft Cực Chi Tiết Cho Người Mới

Hướng dẫn tạo thế giới trong Minecraft

5. Hướng dẫn mở thế giới riêng tại Minecraft

Chế độ mở thế giới riêng phù hợp nếu bạn muốn chơi chế độ sinh tồn, sáng tạo, chế độ phiêu lưu, chế độ khán giả.

Bước 1: Truy cập vào game Minecraft

Bước 2: Chọn chế độ chơi đơn

Bước 3: Nhấn chọn tạo thế giới mới

Bước 4: Chọn cài đặt mode chơi

Bước 5: Nhấp chọn vào mục Tùy chọn thế giới khác

Bước 6: Chọn loại thế giới tùy thuộc vào chế độ chơi mà bạn mong muốn.

Chỉ với các bước như vậy bạn đã có thể tạo cho mình thế giới riêng và bắt đầu tham gia vào tựa game Minecraft đầy hấp dẫn.

6. Hướng dẫn chơi game Minecraft chế độ nhiều người

Chế độ nhiều người luôn được yêu thích vì bạn có thể kết nối với nhiều game thủ khác. Với chế độ này, bạn có thể tham gia vào thế giới mà đã được tạo sẵn từ người chơi khác. Để tham gia bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào game Minecraft

Bước 2: Chọn chế độ chơi là chế độ mạng (Multi player)

Bước 3: Chọn Tiến hành (Proceed)

Bước 4: Chọn tham gia vào server có sẵn hoặc tạo ra server mới.

Bước 5: Tham gia vào game Minecraft ở chế độ nhiều người.

==> Xem thêm: Mua ổ cứng SSD chính hãng, chất lượng, giá thành ưu đãi. Hoàng Hà PC giao hàng nhanh – đổi trả hàng dễ dàng – thanh toán linh hoạt.

7. Hướng dẫn chơi game Minecraft chế độ sinh tồn

Chế độ sinh tồn là chế độ chơi hấp dẫn và có độ khó cao nhất. Nếu chơi thành tạo chế độ này bạn có thể dễ dàng chinh phục được các chế độ chơi khác trong game. Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn hướng dẫn chơi game Minecraft ở chế độ này.

Bước 1: Tạo thế giới riêng và chọn lựa chế độ sinh tồn

Bước tạo thế giới riêng đã được chúng tôi hướng dẫn chơi game Minecraft chi tiết ở trên. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các thao tác đã được đề cập. Với người chơi mới thì bạn nên chọn mức độ dễ để hiểu về cách chơi.

Bước 2: Cần đánh dấu vị trí mà mình xuất hiện

Bạn có thể đặt ký hiệu cho riêng mình bằng đặt các vật nhỏ hoặc đào lỗ.

Bước 3: Thu thập khối gỗ

Gỗ sẽ được thu thập từ cây bằng cách nhấp chuột trái. Số lượng khoảng 10- 20 cây. Đây là nguyên liệu vô cùng quan trọng khi dùng để chế tạo vũ khí, xây dựng nhà cửa, làm công cụ. Càng thu thập số lượng càng nhiều sẽ càng có ích cho bạn.

Bước 4: Xây dựng nhà hay công trình của bạn

Đây sẽ là nơi để bạn giữ và bảo quản tài sản của mình. Chúng sẽ được nâng cấp dần dựa vào nguyên liệu mà bạn có. Đây cũng là nơi để bạn chú ẩn, bảo đảm tính mạng và an toàn của mình trước quái vật.

Khi mới bắt đầu game, bạn chưa có nhiều nguyên liệu thì không cần xây dựng ngôi nhà quá lớn và đẹp. Hãy để nguyên liệu để làm các việc khác, đảm bảo có thể sinh tồn lâu nhất. Bạn có thể nâng cấp ngôi nhà sau này.

Bước 5: Chế tạo các công cụ sinh tồn

Công cụ sinh tồn là không thể thiếu, không chỉ giúp bạn khai thác, tìm kiếm nguyên liệu mà còn giúp bạn bảo vệ bản thân. Công cụ được làm từ chất liệu càng xịn, càng đắt thì có sức mạnh càng lớn và có độ bền tốt hơn. Sau đây là một số công cụ trong game Minecraft:

– Rìu: Đây là công cụ giúp khai thác gỗ. Để chế tạo cần 2 que gỗ và 3 nguyên liệu tùy ý: gỗ, vàng, kim cương

– Cuốc: Giúp việc khai thác đá dễ dàng và có năng suất cao hơn. Cuốc được chế tạo từ 4 que gỗ và 6 nguyên liệu tùy ý: gỗ, vàng, kim cương

Kiếm: Đây là vũ khí giúp bạn xua đuổi quái vật, bảo vệ bản thân trước những đợt tấn công. Hay đây cũng là công cụ để bạn giết lợn, heo, gà, gấu… để lấy lương thức. Để tạo ra kiếm cần 2 que gỗ và 4 nguyên liệu tùy ý: gỗ, vàng, kim cương.

Bước 6: Đi khai thác khoáng sản

Bạn cần khoáng sản để chế tạo vũ khí cũng như sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Khoáng sản ở đây gồm: vàng, kim cương, than.

Bước 7: Hướng dẫn chơi game: Xây dựng lò rèn

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu thì bạn cần xây dựng lò rèn để chế tạo vũ khí, công cụ. Để xây dựng bạn cần sử dụng các viên đá xếp thành hình vuông và để rỗng ở giữa.

Bước 8: Tìm kiếm thức ăn

Bạn sẽ không thể sống sót nếu không có lương thực, thức ăn. Trong game được chia thành 2 loại thức ăn: thức ăn cần chế biến và thức ăn không cần chế biến.

– Thức ăn không cần chế biến: các loại rau, củ, hoa quả

– Thức ăn cần chế biến: thịt sống, sữa, bánh

Bước 9: Hướng dẫn chơi game Minecraft Chế tạo thuốc chữa bệnh

Trong hướng dẫn chơi game Minecraft sẽ không thể thiếu được hướng dẫn điều chế thuốc chữa bệnh. Thuốc không chỉ chữa bệnh mà còn mang đến nhiều lợi ích cho người chơi:

– Kem Manga: Được dùng để chuẩn bị thuốc chữa cháy

– Dưa hấu vàng: Dùng để làm thuốc tăng máu

– Cà rốt vàng: Khôi phục năng lượng cho người chơi

Các thao tác chơi game Minecraft không quá phức tạp và được hướng dẫn chi tiết ở trên. Ban đầu khi mới tham gia chắc chắn bạn sẽ không có nhiều tài nguyên và không thể xây dựng công trình hoành tráng. Bạn cần bắt đầu xây dựng từ từ, sau đó nâng cấp, sáng tạo theo sở thích của bản thân.

Cấu hình máy tính chơi game tốt nhất hiện nay

[Products: 3744,3745,3208,3746,3747]

Trên đây là hướng dẫn của Hoàng Hà PC chơi game Minecraft chi tiết, đầy đủ và dễ hiểu nhất cho người chơi mới. Hy vọng với chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về tựa game này và có thể tham gia dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button