Giáo dục

Khối D08 gồm những môn nào? Những lưu ý khi chọn ngành khối D08

D08 là một trong những khối thi mở rộng của khối D. Mặc dù là một khối thi mới nhưng D08 đã thu hút được lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển vì ngành nghề đa dạng, phong phú cùng cơ hội việc làm mở rộng. Để giải đáp cho thắc mắc “ D08 gồm những môn nào?” xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Khối D08 gồm những môn nào?

Vài năm trở lại đây, nhiều thí sinh thay vì lựa chọn khối thi truyền thống đã có xu hướng chuyển sang đăng ký xét tuyển các khối thi mới được mở rộng từ các khối thi truyền thống để có thể dễ dàng tiếp cận với ngành học mà bản thân yêu thích hơn. Nhắc đến khối thi mới thì không thể bỏ qua được khối D08 – một ứng cử viên sáng giá đang được rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Vậy Khối D08 gồm những môn nào?D08 là một khối thi mới được phát triển từ khối D. Khối thi này là tổ hợp bao gồm 3 môn: Toán, tiếng anh và sinh học. Tất cả các môn thi thuộc khối D08 đều được thi dưới hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút/môn.Có lẽ do số lượng ngành nghề cùng cơ hội việc làm khá đa dạng nên D08 đang là một khối thi được rất nhiều thí sinh săn đón.

3 môn: Toán, tiếng anh và sinh học đều là các môn học chính ở trường trong suốt những năm học tại trường THPT nên việc mở rộng Những khối thi mới như D08 sẽ nên nhiều cơ hội mới cho các bạn học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề ở tương lai.Đề thi thử tất cả các môn trong phiên bản D08 đều là đề thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút/môn.

D08 gồm những môn nào? Các trường đại học xét tuyển khối D08

khoi-d08-gom-nhung-mon-nao-2
D08 gồm những môn nào? Các trường đại học xét tuyển khối D08

Sau câu hỏi “D08 gồm những môn nào?” thì câu hỏi “ Các trường đại học nào xét tuyển khối D08 cũng được rất học sinh và phụ huynh quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học trên cả nước xét tuyển theo tổ hợp môn khối D08. Muốn biết cụ thể hơn về thông tin các trường đại học đang xét tuyển khối thi trên hãy cùng mình đến với phần tiếp theo của bài viết nhé!

>>> Xem thêm:

 • D78 gồm những môn nào? Các trường xét tuyển năm 2023
 • D14 gồm những môn nào và những thông tin quan trọng bạn cần biết
 • Khối D gồm những ngành nào? Kinh nghiệm chọn ngành phù hợp

Các trường đại học xét tuyển khối D08 ở miền Nam

Ở khu vực phí Nam hiện đang có 13 trường đại học xét tuyển theo khối thi D08. Dưới đây là danh sách cụ thể mời bạn đọc tham khảo:

 1. Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh
 2. Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 3. Đại học Văn Lang
 4. Đại học Hoa Sen
 5. Đại học Nguyễn Tất Thành
 6. Đại học Cần Thơ
 7. Đại học Đồng Tháp
 8. Đại học An Giang
 9. Đại học Trà Vinh
 10. Đại học Nam Cần Thơ
 11. Đại học Tân Tạo
 12. Đại học Võ Trường Toản
 13. Đại học Cửu Long

Các trường đại học xét tuyển khối D08 ở miền Bắc

Ở khu vực miền Bắc có tất cả 16 trường đại học xét tuyển tổ hợp môn khối D08. Danh sách cụ thể các trường như sau:

 1. Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội
 2. Đại học Sư phạm Hà Nội
 3. Đại học Thủy lợi
 4. Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
 5. Đại học Lâm nghiệp Việt Nam
 6. Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 7. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 8. Đại học Nông lâm Thái Nguyên
 9. Đại học Y dược Thái Nguyên
 10. Khoa Quốc tế – ĐH Thái Nguyên
 11. Đại học Điều dưỡng Nam Định
 12. Đại học Hoa Lư
 13. Đại học Sư phạm Hà Nội 2
 14. Đại học Tây Bắc
 15. Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng
 16. Đại học Y khoa Tokyo

Các trường đại học xét tuyển khối D08 ở miền Trung

Danh sách những trường đại học xét tuyển tổ hợp môn khối D08 cũng không kém cạnh khu vực phía Bắc và phía Nam. Sau đây sẽ là danh sách 14 trường đại học tuyển sinh theo khối D08 ở miền Trung mà các bạn thí sinh có thể tham khảo:

 1. Đại học Khoa học Huế
 2. Đại học Sư phạm Huế
 3. Đại học Sư phạm Đà Nẵng
 4. Đại học Vinh
 5. Đại học Quảng Bình
 6. Đại học Phú Yên
 7. Đại học Quy Nhơn
 8. Đại học Tây Nguyên
 9. Đại học Đà Lạt
 10. Đại học Duy Tân
 11. Đại học Đông Á
 12. Đại học Yersin Đà Lạt
 13. Đại học Buôn Ma Thuột
 14. Đại học Phan Châu Trinh

D08 gồm những môn nào? Bạn có thực sự phù hợp với khối thi này hay không?

Ngoài việc tìm hiểu xem “ D08 gồm những môn nào?” thì các bạn học sinh và sinh viên cũng nên tìm hiểu xem bản thân mình có thật sự phù hợp với khối thi này hay không? Có thể thấy nhiều thí sinh đã chuyển hướng sang các khối thi mới như D08 để có thể tiếp cận với các ngành học mà bản thân yêu thích một cách dễ dàng thì vẫn còn một vài thí sinh còn băn khoăn lo lắng khi lựa chọn những khối thi này? Vậy các hãy cùng mình đi sâu hơn về chủ đề này để có thể tự tìm ra đáp án chính xác nhất cho bản thân nhé:

 • Đầu tiên, khối D08 là tổ hợp thi bao gồm ba môn chính đó chính là toán học, tiếng anh và sinh học. Đây đều là ba môn chính mà các bạn phải học trong quá trình cấp 3 nên rất dễ để ôn luyện.
 • Thứ 2: Toán học và tiếng anh là môn thi xuất hiện ở hầu hết khối thi nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn thêm khối thi để xét tuyển ngoài khối D08
 • Thứ 3: Khi lựa chọn theo khối D08 thí sinh có thể cơ hội lựa chọn ngành nghề phong phú hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn ngành học khối D08

khoi-d08-gom-nhung-mon-nao-
Những lưu ý khi lựa chọn ngành học khối D08

Bên cạnh câu hỏi “D08 gồm những môn nào?” thì có rất nhiều câu hỏi khác mà sĩ tử đã đặt ra cho khối thi này như: khối D08 có những ngành nào? Những trường đại học nào tuyển sinh khối D08 sẽ phù hợp với bản thân bình? Nguyên nhân chính của hiện trạng này có lẽ là bởi khi học cấp 3 nhiều bạn học sinh vẫn chưa biết được bản thân mình muốn gì? Những điểm mạnh và điểm yếu của chính mình?

Thực tế cho thấy gần như các thí sinh đăng ký xét tuyển khối D08 đều có thế mạnh về môn tính anh. Bởi vậy các thí sinh nên xem xét trình độ và năng lực ngoại ngữ của bản thân để có thể đưa ra sự chọn lựa đúng đắn và phù hợp nhất.

Các bạn có thể tham khảo những ý kiến ​​từ người thân, bố mẹ, thầy cô hoặc những người đi trước có kinh nghiệm để được tư vấn. Ngoài ra các bạn nên biết rằng các môn học liên quan đến ngoại ngữ không chỉ rất phổ biến hiện nay mà còn rất phổ biến trong tương lai. Nên bạn hoàn toàn không cần không phải lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nên biết rằng cùng một ngành học khi thí sinh có thể xét tuyển rất nhiều trường đại học và cao đẳng khác nhau. Bởi vậy để năng cao khả năng trúng tuyển ngành mà bản thân yêu thích bạn đừng bỏ qua lưu ý này nhé.

Ngoài ra khi chọn ngành hay chọn trường các bạn thí sinh nên lưu ý không nên đưa ra quyết định theo số đông hay đăng ký vì bạn bè rủ rê. Thay vào đó các bạn nên dành ra thời gian để lắng nghe xem bản thân bạn muốn gì? sẽ phù hợp với môi trường giáo dục và đào tạo như thế nào? Hãy cân nhắc thật kỹ càng để đưa ra quyết định để có thể tìm ra sự lựa chọn phù hợp với chính mình nhất nhé!

Cách ôn thi khối D08 hiệu quả mà bạn cần biết

Nếu bạn đã biết D08 gồm những môn nào? thì bạn nên lập mới kế hoạch chi tiết để ôn thi các môn đó nếu muốn mình đặt kết quả tốt trong kỳ thi này. Dưới đây là phương pháp ôn luyện mà các bạn có thể tham khảo

 • Đầu tiên các bạn cần nhìn nhận đánh giá lại năng lực của bản thân để biết mình đang có điểm mạnh về môn nào và cần cải thiện kiến thức môn nào.
 • Tiếp theo hãy cố gắng năm sthataj vững các kiến thức cơ bản ở sách giáo khoa sau đó mới ôn luyện các kiến thức nâng cao.
 • Sau khi đã ôn luyện và nắm vững các kiến thức cơ bản các bạn nên tập trung giải đề thi thử để làm quen với kết cấu đề và ôn tập thống kê lại các kiến thức đã được học.

Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ ở bài viết trên hi vọng các sĩ tử đã tìm ra được lời giải cho các câu hỏi như: Khối D08 gồm những môn nào? Những trường đại học nào xét tuyển khối D08.

>>> Xem thêm:

 • Khối D01 gồm những môn nào? Nên chọn ngành nào để theo học?
 • D66 gồm những môn nào? Chọn ngành nào để dễ xin việc?
 • D03 gồm những môn nào? Nên học ngành gì có lương cao
Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button