Giáo dục

Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Đề bài: Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

ta mot cay an qua dang trong mua qua chin

Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

I. Dàn ý tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Giới thiệu loài cây định tả: Nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn quả, cứ mùa hè đến thì bao nhiêu thứ hoa trái đưa nhau chín rộ, quả nào cũng ngon, cũng ngọt, em rất thích.

– Thế nhưng, em thích nhất là cây thanh long, đặc biệt là cây trong mùa quả chín rộ.

2. Thân bài

* Giới thiệu sơ lược về cây thanh long:– Thanh long là loài cây khá dễ trồng, không cần chăm bón nhiều, mà vẫn có quả ngon- Thanh long là loài cây chỉ có thân mà không có lá; thân mang một màu xanh mướt hình dáng như loài xương rồng vậy…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín tại đây

II. Bài văn mẫu Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn quả, cứ mùa hè đến thì bao nhiêu thứ hoa trái đưa nhau chín rộ, quả nào cũng ngon, cũng ngọt, em rất thích. Thế nhưng, chỉ có mỗi anh chàng thanh long là cứ đủng đỉnh nhởn nhơ, đợi đến mùa thu, khi có những cơn mưa nhè nhẹ, những cơn gió heo hắt thì mới bắt đầu chịu chín lứa quả đầu tiên.

Thanh long là loài cây khá dễ trồng, không cần chăm bón nhiều, mà vẫn có quả ngon, chính vì vậy quê em người ta ưa trồng giống cây này lắm. Kể cũng lạ, thanh long là loài cây chỉ có thân mà không có lá. Thân mang một màu xanh mướt hình dáng như loài xương rồng vậy. Chỉ từ một nhánh thân vùi dưới đất ẩm, chẳng bao lâu thân cây ấy đã mọc ra nhiều nhánh mới mỗi nhánh lại mọc ra nhiều nhánh nữa, cứ thế bám chắc vào trụ mà vươn lên rồi kết quả. Hoa thanh long chỉ nở về đêm và đẹp nhất là vào những đêm trăng thanh gió mát, bông hoa trắng ngần to như bông hoa loa kèn, nở bung ra tỏa mùi thơm thoang thoảng, vương vấn trong không khí. Hoa chóng nở cũng chóng tàn, những quả xanh non từ hoa ấy lớn nhanh như thổi, chỉ tầm mười mấy ngày đã thấy cả cây chi chít những quả xanh to bằng bốc tay đính đầy các thân cây đang vươn ra ngoài.

Đến mùa quả chín, cả cây lốm đốm những trái màu hồng, vỏ căng bóng mọng nước. Quả to tầm cái chén ăn cơm, có quả còn to hơn thế nữa. Khắp cả cây, nhìn cơ man nào là những quả thanh long, to, tròn, bên ngoài phủ một lớp tai màu xanh trông như vảy rồng, chắc vì thế mà người ta gọi đó là quả thanh long chăng? Một khóm thanh long như thế, nếu cây nào chăm bón tốt, nhiều thân thì cũng tầm hai ba chục quả, treo lủng lẳng khắp nơi, cả xanh lẫn chín, tạo nên một cảnh tượng thật vui tai vui mắt. Nhiều lúc nhiều quá, chim chóc từ đâu bay đến, ăn hộ, vừa ăn vừa gọi nhau ríu rít cả lên. Hái một quả vào cắt ra, ăn một miếng là thấy mát lòng mát dạ, bởi cái vị chua chua ngọt ngọt, dưới cái nắng mùa thu, thật là một thứ quả tuyệt vời.

Em rất thích ăn thanh long, vì mẹ nói rằng nó mát, lại cung cấp nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe. Em sẽ cố gắng chăm bón cho cây thật tốt để năm tới cây lại tiếp tục ra quả cho chúng em thưởng thức.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-mot-cay-an-qua-dang-trong-mua-qua-chin-46380n.aspx Bên cạnh bài văn mẫu Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín, các em có thể tham khảo thêm rất nhiều bài văn mẫu hay tả về cây ăn quả như: Tả cây vải quê em, Tả giàn bầu, giàn bí,Tả quả mít, Tả cây nhãn

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button