Giáo dục

Cách tắt xác nhận đã đọc trong tin nhắn Microsoft Teams

Cộng tác trực tuyến dễ dàng hơn khi bạn có một công cụ đáng tin cậy như Microsoft Teams. Bạn có thể giao tiếp với đồng nghiệp làm việc, tổ chức các cuộc họp, mở và chia sẻ tệp cũng như sắp xếp lịch làm việc và nhiệm vụ của mình. Microsoft Teams là trung tâm một cửa cho các tổ chức tiếp tục làm việc cùng nhau từ xa.

Nếu bạn cần nói điều gì đó với đồng nghiệp, tất cả những gì bạn phải làm là gửi tin nhắn trò chuyện. Hạn chế duy nhất là không biết liệu đồng nghiệp của bạn đã đọc nó hay chưa. Gửi một tin nhắn khẩn cấp sẽ thông báo cho bạn rằng người nhận của bạn đã đọc nó. Đó là lý do tại sao Microsoft Teams có một tính năng được gọi là Đọc biên nhận.

Đọc biên nhận là các chỉ số cho biết tin nhắn trò chuyện của bạn đã được xem hay chưa. Trong cuộc trò chuyện, bạn sẽ thấy biểu tượng Hiển thị giống như một con mắt. Nếu họ chưa đọc thì tin nhắn đã được gửi đi hoặc biểu tượng dấu kiểm sẽ vẫn còn.Microsoft-Lệnh-Đọc-Biên nhận-Chức năng

Tính năng này lý tưởng cho các cuộc trò chuyện riêng tư và nhóm với tối đa 20 người tham gia. Bạn không thể sử dụng nó trong các cuộc trò chuyện trên kênh Nhóm. Nếu người nhận của bạn chỉ xem thư từ thông báo biểu ngữ hoặc bảng điều khiển, họ sẽ không đánh dấu thư là đã đọc.

Thật không may, không phải ai cũng thấy tính năng Biên nhận đã đọc hữu ích. Mặc dù nó nhằm mục đích cải thiện giao tiếp trong nhóm và đảm bảo thông điệp được đọc, nhưng một số tổ chức lại thấy nó không cần thiết.

Nếu không thích tính năng biên nhận đã đọc, bạn có thể tắt tính năng này trong ứng dụng Microsoft Teams của mình. Đọc bên dưới để tìm hiểu cách tắt tính năng này.

Cách thiết lập và tắt tính năng biên nhận đã đọc trong Microsoft Teams

Cách định cấu hình-và-vô hiệu hóa-Microsoft-Nhóm-Đọc-Biên nhận-Tính năng

Bạn có thể dễ dàng thiết lập và tắt tính năng biên nhận đã đọc trong Nhóm. Tắt tính năng này thông qua ứng dụng Microsoft Teams trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của bạn. Đây là cách thực hiện:

  • Mở ứng dụng Microsoft Teams.
  • Chọn tài khoản của bạn.
  • Ở góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tên của bạn.
  • Đi tới cài đặt.
  • Chuyển đến tab Quyền riêng tư.
  • Tìm tùy chọn Biên nhận đã đọc.
  • Để tắt nó, hãy đặt nó thành Tắt.

Nếu bạn muốn bật lại tính năng này, hãy làm theo các bước ở trên và đặt cài đặt thành “Bật”.

Bạn có muốn có biên nhận đã đọc trong các cuộc trò chuyện Microsoft Teams của mình không? Tại sao hoặc tại sao không? Bạn có thể cho chúng tôi biết lý do của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button