Giáo dục

Búp bê biết khóc lớp 2 trang 103 | Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức

Với soạn, giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 Kể chuyện Búp bê biết khóc trang 103 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Việt lớp 2 Tập 1.

Câu 1 trang 103 Tiếng Việt lớp 2: Dựa vào câu hỏi gợi ý, đoán nội dung của từng tranh.

Búp bê biết khóc

(Theo Thư viện Trường Mầm non Hoa Mai)

Trả lời:

– Tranh 1: Khi tròn 6 tuổi, Hoa được tặng sinh nhật một con búp bê. Cô bé rất thích, đi đâu làm gì cũng mang búp bê theo. Cô bé còn nhờ mẹ may quần áo cho búp bê.

– Tranh 2: Khi tròn 7 tuổi, hoa được tặng một chú chó bông màu trắng rất xinh. Từ ngày có chó bông, hoa chẳng ngó ngàng gì tới búp bê nữa và để nó ở trong góc tủ.

– Tranh 3: Hoa nằm mơ thấy búp bê khóc và nói “Chị Hoa quên em rồi…hu…hu…”

– Tranh 4: Hoa giới thiệu búp bê với chó bông và cả 3 chơi thân thiết vui vẻ, không bỏ quên bạn nào.

Câu 2 trang 103 Tiếng Việt lớp 2: Nghe kể chuyện.

Trả lời:

Câu 3 trang 103 Tiếng Việt lớp 2: Chọn kể 1-2 đoạn của câu chuyện theo tranh.

Trả lời:

Khi tròn 6 tuổi, Hoa được tặng sinh nhật một con búp bê. Cô bé rất thích, đi đâu làm gì cũng mang búp bê theo. Cô bé còn nhờ mẹ may quần áo đẹp cho búp bê. Khi tròn 7 tuổi, hoa được tặng một chú chó bông màu trắng rất xinh. Từ ngày có chó bông, hoa chẳng ngó ngàng gì tới búp bê nữa và để nó ở trong góc tủ. Hoa nằm mơ thấy búp bê khóc và nói “Chị Hoa quên em rồi…hu…hu…”. Hoa giới thiệu búp bê với chó bông và cả 3 chơi thân thiết vui vẻ, không bỏ quên bạn nào.

* Vận dụng:

Câu hỏi trang 103 Tiếng Việt lớp 2: Kể về bạn Hoa trong câu chuyện Búp bê biết khóc cho người thân nghe.

Trả lời:

Khi tròn 6 tuổi, Hoa được tặng sinh nhật một con búp bê. Cô bé rất thích, đi đâu làm gì cũng mang búp bê theo. Cô bé còn nhờ mẹ may quần áo đẹp cho búp bê. Khi tròn 7 tuổi, hoa được tặng một chú chó bông màu trắng rất xinh. Từ ngày có chó bông, hoa chẳng ngó ngàng gì tới búp bê nữa và để nó ở trong góc tủ. Một hôm, Hoa nằm mơ thấy búp bê khóc thút thít và nói “Chị Hoa quên em rồi. Em nhớ chị lắm…hu…hu…”. Nghe búp bê khóc, Hoa bật khóc theo. Khi tỉnh giấc Hoa liên tục tìm búp bê và mừng rỡ khi thấy búp bê trong góc tủ. Hoa ôm búp bê vào lòng và nói khẽ: – Tha lỗi cho chị nhé, chúng ta sẽ mãi là bạn. Hoa giới thiệu búp bê với chó bông và cả 3 chơi thân thiết vui vẻ, không bỏ quên bạn nào.

Xem thêm các bài giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

  • Đọc: Nặn đồ chơi trang 104, 105

  • Viết trang 105, 106

  • Luyện tập trang 106, 107

  • Đọc mở rộng trang 107

  • Đọc: Sự tích hoa tỉ muội trang 109, 110

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button