Giáo dục

Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường

Kể chuyện lớp 5: Hãy kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường bao gồm các mẫu kể chuyện hay cho các em học sinh tham khảo chuẩn bị cho bài kể chuyện lớp 5 Tuần 12 trên lớp đạt kết quả cao.

Kể câu chuyện em đã nghe, đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 1

Sáng nay khi đến lớp, em tình cờ nhìn thấy vườn cây mới trồng của trường đã được trang bị một hàng rào vòng quanh rất chắc chắn. Hỏi bác bảo vệ, em mới biết được đây là do các thầy cô đã làm vào chiều qua.

Sau khi các cây xanh được trồng ở dọc lối đi ra sau trường, mọi người đều rất phất khởi. Tuy nhiên, khi chiều về, gió thổi mạnh hơn, khiến các cây chao đảo. Các thầy cô sau khi họp cuối giờ ra, thấy cây nghiêng ngả trong gió thì thấy thương quá, nên đã chia nhau đi mua các thanh nhựa và dây cước về tạo khung bảo vệ cây. Các thầy dựng que bao quanh cây, còn các cô thì luồn dây đánh nút lại, giúp hàng rào nhỏ chắc chắn trước gió lớn. Nhờ vậy, mà dù gió thổi mạnh như thế nào, cây vẫn hiên ngang đứng thẳng dưới ánh mặt trời.

Theo lời kể của bác bảo vệ, em bỗng cảm thấy những hàng rào bảo vệ cây sao bỗng xinh đẹp quá đỗi. Thật quý làm sao những tấm lòng yêu thương cây cỏ của thầy cô giáo trường em.

Kể câu chuyện em đã nghe, đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 2

Khi còn bé hẳn mỗi chúng ta đều đã biết đến cây chuyện ” không nên phá tổ chim” đúng không? Hôm nay, mình sẽ kể lại cho các bạn nghe một lần nữa về câu chuyện này.

Chuyện kể rằng có một cậu bé rất thích chơi với chim. Sáng ấy, cậu lang thang sau vườn nhà, tình cờ nhìn lên cây mít, phát hiện một tổ chim chích chòe. Trong tổ có ba con chim non mới nở. Cậu mừng lắm, vội trèo lên cây, hốt luôn cả ổ chim non đem xuống, hí hửng đi vào nhà. Lúc ấy, người chị của cậu ấy đang học bài ở phía trong, nghe tiếng chim kêu “chiu, chiu” vội đi ra. Thấy cậu em trai đang phấn khỏi nô đùa với ba con chim còn đỏ hỏn, người chị đến bên em, nhẹ nhàng bảo:

– Chim non đang sông với mẹ, sao em nỡ bắt nó? Lát nữa chim mẹ về, không thấy con, sẽ buồn lắm đấy. Còn lũ chim non xa mẹ, chúng sẽ chết.

– Nhưng em thích chơi với lũ chim này. Chị thấy không, chúng thật đáng yêu!

– Ừ, chúng đáng yêu lắm. Nhưng chúng đáng yêu hơn nữa khi chúng lớn, chúng sẽ hát ca bay lượn, chúng sẽ ăn sâu bọ giúp ích cho con người. Nghe chị đi. Hãy đặt lại chim vào tổ.

Lưỡng lự một lúc, cậu bé đã đem những chú chim non đặt lại vào tổ.

Chuyện mà tôi kế chỉ có vậy. Tôi rất cảm phục cậu bé. Có thể, cậu chưa ý thức được rằng, hành động của cậu đã góp phần bảo vệ môi trường. Cậu nghe lời chị, thương mấy chú chim non, sợ chúng chết nên trả lại tổ cho chúng. Dù sao thì hành động ấy cũng rất đẹp rồi, phải không các bạn

Kể câu chuyện em đã nghe, đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 3

Chiếc rễ đa tròn

Buổi sáng hôm ấy, như thường lệ, sau khi tập thể dục, Bác Hồ đi dạo trong vườn. Đến gần cây đa, Bác chợt thấy một chiếc rễ đa nhỏ và dài ngoằn nghèo trên mặt đất, chắc là trận gió đêm qua đã làm nó rơi xuống. Bác tần ngần một lát rồi bảo chú cần vụ đứng gần đấy:

– Chú cuốn chiếc rễ này lại rồi trồng cho nó mọc tiếp nhé.

Theo lời Bác, chú cần vụ xới đất rồi vùi chiếc rễ xuống nhưng Bác lại bảo:

– Chú nên làm thế này.

Nói rồi, Bác cuộn chiếc rễ thành một vòng tròn và bảo chú cần vụ buộc nó tựa vào hai cái cọc. Sau đó, mới vùi hai đầu rễ xuống đất. Chú cần vụ thắc mắc:

– Thưa Bác, làm thế để làm gì ạ?

Bác khẽ cười:

– Rồi chú sẽ biết.

Nhiều năm sau, chiếc rễ đã bén đất và thành cây đa con có vòng lá tròn. Thiếu nhi đến thăm vườn Bác ai cũng thích chơi trò chui qua chui lại vòng lá ấy. Lúc đó, mọi người mới hiểu, vì sao Bác trồng chiếc rễ đa thành hình vòng tròn như thế.

Qua câu chuyện trên của Bác ta thấy, Bác luôn bảo vệ môi trường và lúc nào cũng nghĩ đến các cháu thiếu niên nhi đồng. Tình thương của Bác thật là bao la rộng lớn. Chúng ta may mắn lớn lên và sinh ra được học tập ngày hôm nay là nhờ công lao to lớn của Bác và các anh hùng đã hi sinh vì đất nước. Vì vậy, chúng ta cần phải cố gắng học tập chăm chỉ, trau dồi, rèn luyện bản thân, để xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ

Kể câu chuyện em đã nghe, đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường Mẫu 4

Sáng ấy, mọi người trong khu phố không hiểu sao tụi nhỏ lại ra đường sớm thế. Trên tay đứa nào đứa nấy đều cầm một cái chổi và que gắp tập trung ở đầu ngõ.

Bác Hải, trưởng khu phố đi ngang qua hỏi:

– Các cháu làm gì mà đứng ở đây?

Em nhanh nhẹn trả lời bác:

– Tối qua, chúng cháu hẹn nhau sáng nay tập trung ở đây để làm vệ sinh khu phố bác ạ!

– Ồ, các cháu giỏi quá! Bác có lời khen. Nhớ cẩn thận đừng để xảy ra tai nạn nhé!

Con đường vào khu phố của chúng em dài chừng 100m, đứa dùng que nhặt túi, giấy vương vãi, đứa cầm chổi quét vun rác lại từng đống một, bỏ vào các thùng rác. Tất cả vừa làm vừa nói chuyện thật rôm rả. Chỉ hơn một tiếng đồng hồ sau, con đường đã sạch bóng. Các cô các chú đi ngang qua, ai cũng buông một lời khen: “Tụi nhỏ ngoan thật!” Đứa nào, đứa nấy nhìn nhau mỉm cười sung sướng. Chúng em tự hứa sẽ giữ gìn vệ sinh thật tốt, không vứt rác bừa bãi để bảo vệ môi trường sống trong lành, sạch đẹp.

Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường là phần Kể chuyện lớp 5 tuần 12 bao gồm 3 bài được VnDoc sưu tầm, chọn lọc các bài văn hay.

Ngoài ra, các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 5 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 2 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập lớp 5 mới nhất.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button