Giáo dục

Viết đoạn văn nêu các bước làm một món ăn lớp 3

Viết đoạn văn nêu các bước làm một món ăn được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Qua những bài văn này các em học sinh sẽ biết cách viết đoạn văn về cách làm một món ăn lớp 3, từ đó rèn luyện khả năng diễn đạt tốt và làm văn hay.

Viết đoạn văn về cách làm một món ăn – Mẫu 1

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Chiều qua, mẹ em nấu món thịt rang. Đầu tiên, mẹ thái thịt thành các món nhỏ. Mẹ ướp thịt với chút muối, tiêu, bột, đường. Sau đó, mẹ cho dầu vào chảo, đổ thịt đã ướp vào rán thật đều tay. Đợi cho thịt chín vàng, mẹ thêm hành, nước mắm. Cuối cùng, mẹ cho lửa nhỏ và thêm hành tươi. Món thịt rang thơm nức đã xong. Mẹ cho ra đĩa. Nhìn đĩa thịt rang vàng ươm, ai cũng muốn ăn.

Viết đoạn văn về cách làm một món ăn – Mẫu 2

Viết đoạn văn về cách làm một món ăn

Chiều hôm trước, bố làm món đậu sốt cà chua thật ngon. Để làm món đậu rán, bố đã chuẩn bị hai bìa đậu, một quả cà chua. Đầu tiên, bố cắt đậu ra thành từng miếng. Sau đó, bố cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng, bố cho đậu vào rán. Đến khi đậu chín vàng, bố cho cà chua vào. Cuối cùng, bố cho các nước mắm, mì chính và đảo đều lên. Bố bày ra đĩa trông thật đẹp. Ôi món thịt đậu sốt thơm phức, cả nhà ai cũng muốn ăn.

Viết đoạn văn về cách làm một món ăn – Mẫu 3

Viết đoạn văn về cách làm một món ăn

Em rất thích ăn món canh rau mồng tơi. Hôm qua, mẹ đã dạy cho em cách nấu món ăn này. Rau mồng tơi cần được rửa sạch. Sau đó, em bắc xoong lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu sôi, em cho thịt lớn được băm nhỏ vào xào với cà chua. Sau đó, em sẽ nêm gia vị gồm nước mắm, mì chính và muối. Tiếp đến, em đổ một bát nước vào và chờ nước sôi. Cuối cùng khi nước sôi, em cho rau vào chờ đến khi chín thì tắt bếp. Như vậy, em đã có một bát canh rau mồng tơi ngon tuyệt.

>> Viết đoạn văn về cách làm một món ăn lớp 3

…………..

Trên đây là Viết đoạn văn nêu các bước làm một món ăn dành cho các em học sinh lớp 3. Viết đoạn văn nêu các bước làm một món ăn đây là bài luyện tập Tiết 1 + 2 đọc trong Tuần 3 Bài 6 trang 32 của sách Tiếng Việt 3 của Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Qua tiết 4 này, các em biết quan sát tranh và kể lại các hoạt động trong từng tranh. Qua đó em được phát triển kĩ năng làm tập làm văn lớp 3 sách mới.

Ngoài Viết đoạn văn nêu các bước làm một món ăn, các em học sinh lớp 3 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3 hay đề thi học kì 2 lớp 3 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 3 hơn cùng với sự luyện tập thường xuyên môn Tiếng Việt 3, tiếng Anh lớp 3.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button