Giáo dục

Chỉ dẫn cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 7 cụ thể từng bước một

Bạn không biết tiếng Anh? Bạn muốn giao diện máy tính bằng Tiếng Việt. Vậy làm thế nào để biết cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 7? Cùng shop windows bản quyền tham khảo bài viết bên dưới để biết cách thay đổi ngôn ngữ hiển thị và cài tiếng việt để đánh chữ trên máy.

Ngôn ngữ hiển thị (Ultimate và Enterprise)

Bước 1: Mở Control Panel

Nếu đang dùng Windows 7 Ultimate hoặc Enterprise, bạn có thể cài đặt gói ngôn ngữ để chuyển đổi hầu hết giao diện của Windows. Gói ngôn ngữ chỉ dùng cho Ultimate và Enterprise. Đối với Starter, Basic, hoặc Home, bạn có thể cài đặt Gói Ngôn ngữ Giao diện (LIPs). Gói này sẽ giúp chuyển ngữ cho một số phần của giao diện và yêu cầu máy tính đã cài đặt ngôn ngữ cơ sở. Bạn có thể mở Control Panel từ trình đơn Start.

Bước 2: Nhấp vào trình đơn “View by” -> chọn “Large icons” hoặc “Small icons”. Thao tác này sẽ cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào bất kỳ tùy chọn nào của Control Panel.

Bước 3: Chọn Windows Update (Cập nhật Windows).

Bạn có thể dùng công cụ Windows Update để tải về bất kỳ gói ngôn ngữ nào có sẵn.

Bước 4: Kích chuột vào liên kết “optional update are available” (cập nhật tùy chọn có sẵn). Nếu không có liên kết, hãy nhấp vào “Check for updates” (Kiểm tra bản cập nhật).

Bước 5: Chọn hộp ngôn ngữ mà bạn muốn tải xuống -> nhấn OK.

Bước 6: Nhấp Install updates (cài đặt cập nhật). Bạn có thể nhận được thông báo tiếp tục từ tính năng bảo mật UAC, và có thể được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên.

Bước 7: Quay trở lại Control Panel -> chọn “Region and Language” -> Chọn thẻ Keyboards and Language.

Bước 8: Chọn ngôn ngữ mà bạn vừa cài đặt từ trình đơn thả xuống “Choose a display language” (Chọn ngôn ngữ hiển thị). Tất cả ngôn ngữ bạn đã cài đặt sẽ được liệt kê ở đây.

Bước 9: NhấnApply -> nhấn nút Log off now để đăng xuất. Thay đổi của bạn sẽ được áp dụng khi bạn đăng nhập lại vào Windows.

Bước 10: Nếu ngôn ngữ không hiển thị trong một số chương trình, bạn cần thay đổi ngôn ngữ hệ thống. Một số chương trình có thể không hiển thị ngôn ngữ mới của bạn cho đến khi bạn thay đổi cài đặt ngôn ngữ hệ thống để khớp với vùng đó.

  • Mở Control Panel -> chọn “Region and Language“.
  • Nhấp chuột vào thẻ Administrative(Quản trị) -> Chọn Change system locale (Thay đổi ngôn ngữ hệ thống).
  • Nhấp vào OK. Hệ thống sẽ hiển thị thông báo khởi động lại máy tính.

Phương pháp2: Ngôn ngữ hiển thị (cho mọi phiên bản)

Gói ngôn ngữ truyền thống giúp chuyển dịch phần lớn các thành phần trong giao diện UI và chỉ dành cho người dùng Ultimate và Enterprise (xem phần ở trên). Đối với các phiên bản khác, thì sẽ dùng gói giao diện ngôn ngữ LIPs. Đây là gói nhỏ hơn giúp chuyển dịch các phần được được sử dụng nhiều nhất của giao diện. Gói ngôn ngữ LIPs đòi hỏi máy tính phải có cài đặt ngôn ngữ nền vì không phải tất cả các phần của giao diện đều có thể được chuyển đổi ngôn ngữ.

Bước 1: Truy cập trang web để tải LIP. Bạn có thể duyệt qua tất cả gói LIP.

Bước 2: Kiểm tra yêu cầu. Cột thứ ba của bảng sẽ cho bạn biết ngôn ngữ nền mà LIP yêu cầu, cũng như phiên bản của Windows mà LIP có thể hoạt động.

  • Nếu LIP yêu cầu phiên bản Ultimate hoặc Enterprise, bạn sẽ cần phải cập nhật bản sao của Window để thay đổi ngôn ngữ.

Bước 3: Kích vào liên kết “Get it now”. Thao tác này sẽ mở trang web cho ngôn ngữ mà bạn đã chọn. Trang này sẽ được hiển thị bằng chính ngôn ngữ đó.

Bước 4: Nhấn vào nút “Download”.

Bước 5: Chọn tệp thích hợp cho máy tính của bạn. Sẽ có tệp 32-bit hoặc 64-bit để bạn lựa chọn.

Bạn xem phiên bản Windows bằng cách kích chuột phải vào “Computer” -> chọn “Properties” -> Tìm mục “System type” (Loại hệ thống).

Bước 6: Kích vào hộp chọn tệp và nhấp vào nút “Tải xuống”. Tập tin LIP sẽ được lưu trong thư mục Downloads.

Bước 7: Nhấp đúp vào tệp đã tải xuống. Thao tác này sẽ mở trình cài đặt ngôn ngữ bằng ngôn ngữ mới được chọn một cách tự động. Nhấn nút Next để bắt đầu cài đặt.

  • Bạn sẽ được yêu cầu đọc và chấp nhận điều khoản của Microsoft trước khi ngôn ngữ được cài đặt.

Bước 8: Xem lại tệp ReadMe. Tệp ReadMe cho ngôn ngữ bạn chọn sẽ được hiển thị trước khi được cài đặt.

Thông thường, bạn không cần phải xem lại tệp này, nhưng nó có thể chứa thông tin về các vấn đề phổ biến hoặc vấn đề về sự tương thích.

Bước 9: Đợi cài đặt ngôn ngữ. Quá trình này có thể mất vài phút.

Bước 10: Chọn ngôn ngữ mới cài đặt -> nhấn vào nút Change display language (Thay đổi ngôn ngữ hiển thị).

  • Nếu bạn muốn thay đổi màn hình Chào, cũng như bất kỳ tài khoản hệ thống nào, hãy kích vào hộp chọn bên dưới danh sách ngôn ngữ.

Bước 11: Đăng xuất để hoàn tất quá trình thay đổi ngôn ngữ. Khi bạn đăng nhập lại, Windows sẽ sử dụng ngôn ngữ mới. Những phần mà không được chuyển dịch qua ngôn ngữ mới sẽ được hiển thị bằng ngôn ngữ nền.

Bước 12: Cài đặt ngôn ngữ hệ thống mới nếu một số chương trình không nhận ra ngôn ngữ mới. Một số chương trình được thiết kế cho một số ngôn ngữ nhất định và sẽ chỉ hiển thị ngôn ngữ nếu hệ thống được đặt ở khu vực đó.

  • Kích chuột vào trình đơn Start và mở Control Panel.
  • Mở tùy chọn “Region and Language”.
  • Nhấp vào thẻ Administrative và nhấp vào nút Chang system locale (Thay đổi hệ thống ngôn ngữ).
  • Chọn ngôn ngữ bạn vừa mới cài đặt, và khởi động lại máy tính của bạn khi được nhắc.

Bài viết đã chia sẻ vô cùng chi tiết về cách cài đặt tiếng việt cho máy tính sài win 7 bản quyền, windows 10 pro bản quyền phần nào giúp bạn một cách nhanh hơn trong việc cài đặt. Nếu bạn thấy bài viết hay nhớ chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo.

THAM KHẢO CÁC BÀI THỦ THUẬT WORD KHÁC

⭕ Hướng dẫn cách tạo mục lục trong word dễ dàng

⭕ Cài đặt tiếng việt cho win 10 làm ngôn ngữ mặc định

⭕ Top 4 cách chụp ảnh bằng máy tính win 7 siêu dễ

⭕ Chỉ dẫn cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 7

⭕ Virtualization là gì? Hướng dẫn cách bật VT win 10

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button